14/04/2023 10:03 GMT+7

Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ ở Cần Thơ mong thu hút 1 triệu khách

Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ sắp diễn ra tại TP Cần Thơ sẽ có nhiều hoạt động mới so với những lần tổ chức trước đó, với kỳ vọng thu hút 1 triệu lượt du khách.

Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ ở Cần Thơ mong thu hút 1 triệu  khách - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Minh Tuấn - giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ - thông tin những điểm mới của lễ hội bánh dân gian Nam Bộ sắp được tổ chức tại Cần Thơ - Ảnh: CHÍ QUỐC

Sáng 14-4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ tổ chức họp báo giới thiệu về các chương trình trong khuôn khổ lễ hội bánh dân gian Nam Bộ lần thứ 10 năm 2023.

Lễ hội lần này có chủ đề "Bảo tồn và phát huy giá trị bánh dân gian Nam Bộ", sẽ diễn ra tại quảng trường quận Bình Thủy từ ngày 28-4 đến 2-5.

Theo thông tin được ban tổ chức công bố, lễ hội bánh dân gian lần thứ 10 có quy mô gần 300 gian hàng bánh dân gian, với 150 nghệ nhân đến từ 22 tỉnh, thành trong cả nước tham gia, năm nay không có sự tham gia của các đơn vị đến từ nước ngoài.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Minh Tuấn - giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ - cho biết lễ hội bánh dân gian lần này có nhiều điểm mới.

Cụ thể là sẽ tăng các hoạt động về đêm mà những lần tổ chức trước đây không thực hiện được do địa điểm tổ chức (khuôn viên Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại và hội chợ triển lãm thành phố tại quận Ninh Kiều) không đáp ứng được.

Chuỗi hoạt động về đêm như các trò chơi làm bánh dân gian; biểu diễn áo dài (mời đơn vị tổ chức sự kiện và đơn vị thiết kế đến từ TP.HCM thực hiện); chương trình phục vụ hằng đêm do các nghệ sĩ của Nhà hát Tây Đô thực hiện…

"Ngoài ra, UBND thành phố chỉ đạo có hoạt động khinh khí cầu gắn với lễ hội bánh dân gian và ngày lễ 30-4, chúng tôi sẽ thông tin sau", ông Tuấn nói.

Theo ban tổ chức, lễ hội bánh dân gian Nam Bộ lần này thành phố kỳ vọng thu hút 1 triệu lượt khách tham quan, trải nghiệm các hoạt động và thưởng thức các loại bánh, tăng khoảng 200.000 lượt so với kỳ lễ hội lần thứ 9 được tổ chức năm ngoái.

No cái bụng, đã con mắt với hơn 100 loại bánh ở Lễ hội Bánh dân gian Nam BộNo cái bụng, đã con mắt với hơn 100 loại bánh ở Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ

TTO - Từ những loại bánh dân gian Nam bộ như bánh xèo, bánh bò, bánh tét... đến các loại bánh mới như bánh bạch tuộc và cả bánh nước ngoài đã hội tụ về Cần Thơ từ 12-4 dự Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần 8.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên