01/02/2023 15:41 GMT+7

Đền thờ Vua Hùng TP Cần Thơ trở thành điểm du lịch tiêu biểu

Đền thờ Vua Hùng thành phố Cần Thơ là một trong hai điểm du lịch vừa được công nhận tiêu biểu cấp thành phố, nâng tổng số điểm du lịch tiêu biểu của Cần Thơ lên 18.

Đền thờ Vua Hùng TP Cần Thơ trở thành điểm du lịch tiêu biểu - Ảnh 1.

Đền thờ Vua Hùng TP Cần Thơ - Ảnh: TRUNG PHẠM

Ngày 1-2, đại diện Hiệp hội Du lịch thành phố Cần Thơ cho biết đơn vị vừa công nhận Đền thờ Vua Hùng thành phố Cần Thơ (quận Bình Thủy) và tổ hợp nghỉ dưỡng phức hợp Cần Thơ Eco Resort (huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ) là điểm du lịch tiêu biểu cấp thành phố. Như vậy, với việc có thêm hai địa điểm nêu trên, thành phố Cần Thơ hiện có tổng cộng 18 điểm du lịch được công nhận tiêu biểu cấp thành phố.

Đền thờ Vua Hùng thành phố Cần Thơ có diện tích gần 4ha, được xây dựng và hoàn thành từ tháng 4-2022 với tổng vốn hơn 129 tỉ đồng từ nguồn xã hội hóa, đã trở thành công trình kiến trúc văn hóa nổi bật không chỉ của thành phố Cần Thơ mà còn của cả vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Công trình có các hạng mục chính như: đền thờ chính, nhà bia, nghi môn, nhà điều hành, sân đường, cây xanh, thảm cỏ…

Điểm nhấn của công trình là đền thờ chính với hình tượng trống đồng cách điệu 18 cánh cung điêu khắc hoa văn đại diện cho 18 đời Hùng Vương, được bao quanh bởi hồ nước.

Đền thờ chính cao 19,5m, diện tích gần 1.300m2, có hình khối tròn xây trên nền vuông, tượng trưng cho trời và đất. Bao quanh đền thờ chính là 54 khối cột hình trụ cao 4,5m, đường kính 1m kết thành vòng tròn trong hồ điều hòa, các trụ cột tượng trưng cho cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Đền thờ vua Hùng TP Cần Thơ, nơi gắn kết đồng bào miền TâyĐền thờ vua Hùng TP Cần Thơ, nơi gắn kết đồng bào miền Tây

Việc khánh thành, mở cửa đón khách đền thờ vua Hùng TP Cần Thơ năm nay có ý nghĩa đặc biệt trong việc gắn kết, hướng người dân miền Tây về với cội nguồn dân tộc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên