Tag: đờn ca tài tử

Sẽ có biểu diễn cải lương, đờn ca tài tử trên chợ nổi Cái Răng

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ đề ra nhiều chương trình nhằm bảo tồn, phát triển chợ nổi Cái Răng.

5 ngày nghỉ lễ, Cần Thơ đón gần 1 triệu lượt khách

5 ngày nghỉ lễ, Cần Thơ đón gần 1 triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước.

Liên hoan đờn ca tài tử Nam Bộ trở lại sau hai năm ngừng vì dịch

Sau hai năm gián đoạn vì dịch COVID-19, Liên hoan đờn ca tài tử Nam Bộ tỉnh Long An lần thứ 27 tiếp tục diễn ra tại đình Vạn Phước, Cần Đước, Long An, nơi thờ phượng nhạc sư Nguyễn Quang Đại.

Giọng ca miệt vườn lan tỏa tình yêu đờn ca tài tử

Tối 25-12, tại Đài PT-TH Đồng Tháp, cuộc thi 'Tài tử miệt vườn' đã bước vào đêm chung kết với sự tranh tài của bảy tài tử miệt vườn, những thí sinh có một tình yêu đặc biệt với đờn ca tài tử.

500 nghệ sĩ về Bạc Liêu trong Ngày hội văn hóa du lịch và lễ hội Dạ cổ hoài lang

TTO - Ngày hội văn hóa du lịch Bạc Liêu và lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 với hàng loạt sự kiện thu hút du khách đã chính thức khai mạc. Đặc biệt, tham gia ngày hội có 500 nghệ sĩ từ các vùng miền.

TP.HCM: 'Du lịch không ngủ' gắn với kinh tế đêm

TTO - Với chủ đề ‘Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa trong phát triển du lịch tại TP.HCM’, chương trình Dân hỏi - Chính quyền trả lời tháng 10 diễn ra sáng 9-10 đã nêu lên thực trạng và các giải pháp phát triển du lịch gắn liền di sản văn hóa.

Lê Hồng Phước: Tiến sĩ  khoa Pháp mê cải lương

TTO - Là phó trưởng khoa ngữ văn Pháp Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM, song Lê Hồng Phước được rất nhiều người trong giới đờn ca tài tử, cải lương quen mặt.

Du khách đến Long An sẽ được phục vụ miễn phí xiếc và đờn ca tài tử tận nơi

TTO - Các đoàn khách du lịch đến với Long An liên hệ trước với Trung tâm Xúc tiến du lịch của tỉnh này sẽ được sắp xếp đoàn xiếc và ban đờn ca tài tử đến phục vụ miễn phí tận nơi.

Chủ tịch Bạc Liêu: Hạn chế dùng ngân sách làm lễ hội

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho rằng nếu sự kiện lễ hội thành công thì tiền bạc là chuyện nhỏ. Tuy nhiên, tỉnh sẽ hạn chế dùng ngân sách làm lễ hội.

Du khách Ấn Độ uống trà mật ong, nghe đờn ca tài tử

TTO - Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Tiền Giang đã tổ chức lễ đón đoàn 460 khách du lịch MICE từ Ấn Độ đến Tiền Giang để tham quan du lịch và dự hội nghị tại TP.HCM, kéo dài đến ngày 18-7.