Tag:

Môi trường

10:36

Anh sắp cấm tiệt tăm bông, ống hút nhựa

TTO - Các loại tăm bông ngoáy tai thường bị xối bỏ trong bồn cầu hay bồn rửa vệ sinh là một trong những nguồn rác thải gây ô nhiễm nghiêm trọng nhất.

03:01

Ông Tuấn 'môi trường' đặt giỏ rác trên mỗi cánh đồng

TTO - Những cánh đồng của thôn không còn thấy vỏ bao bì hộp thuốc trừ sâu, bảo vệ thực vật... Đó là nhờ ông Võ Anh Tuấn (56 tuổi) - chi hội trưởng nông dân thôn Thạch Bích, xã Quế Lâm (huyện Nông Sơn, Quảng Nam).

09:41

Bí quyết xây ngôi nhà thuận tự nhiên chưa tới trăm triệu đồng

TTO - Đó là kinh nghiệm từ một phụ nữ Pháp yêu thiên nhiên, yêu môi trường và yêu lao động. Với sự trợ giúp của bạn bè, chị đã bỏ ra hơn một năm để xây dựng ngôi nhà cho riêng mình với chi phí chỉ 3.000 euro (gần 84 triệu đồng VN).

05:46

Vỡ đập thải nhà máy vàng ở Bồng Miêu, cá chết đầy sông

TTO - Đập chứa nước thải của một công ty khai thác vàng ở khu vực mỏ vàng Bồng Miêu, Quảng Nam, bị vỡ khiến nước thải tràn ra sông gây chết cá trên sông

08:00

Du lịch gây hại cho Nam Cực

TTO - Dù du khách chỉ ghé Nam Cực vài giờ hoặc vài ngày, họ gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực: nguy cơ xuất hiện loài xâm lấn, lở băng, xáo động môi trường, tràn dầu...

12:05

Đời luôn sẵn kẻ mông mơ

Những kẻ mơ mộng ấy muốn rằng ngày sẽ có thêm nhiều người mơ mộng, để trồng thêm dù chỉ một cái cây, và nhiều cây sẽ thành một khu rừng.

03:01

Bôxit Tân Rai và Nhân Cơ: thiết bị xuống cấp, nguy cơ ô nhiễm

TTO - Đã chậm tiến độ, lại thường xảy ra sự cố trong hoạt động nên hai dự án bô-xít Tân Rai và Nhân Cơ vẫn có nguy cơ gây ô nhiễm, trong khi một số thiết bị xuống cấp.

02:58

Người Việt mất 26 triệu đồng vì điếu thuốc lá ở Singapore

TTO - Singapore ngày càng quản lý chặt, tăng cường phạt nặng những người hút thuốc lá với mục tiêu làm cho số người hút thuốc lá giảm đi và giữ môi trường chung trong sạch.