Tag:

Môi trường

Anh sắp cấm tiệt tăm bông, ống hút nhựa

Anh sắp cấm tiệt tăm bông, ống hút nhựa

TTO - Các loại tăm bông ngoáy tai thường bị xối bỏ trong bồn cầu hay bồn rửa vệ sinh là một trong những nguồn rác thải gây ô nhiễm nghiêm trọng nhất.

08:00

Du lịch gây hại cho Nam Cực

TTO - Dù du khách chỉ ghé Nam Cực vài giờ hoặc vài ngày, họ gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực: nguy cơ xuất hiện loài xâm lấn, lở băng, xáo động môi trường, tràn dầu...

12:05

Đời luôn sẵn kẻ mông mơ

Những kẻ mơ mộng ấy muốn rằng ngày sẽ có thêm nhiều người mơ mộng, để trồng thêm dù chỉ một cái cây, và nhiều cây sẽ thành một khu rừng.

03:01

Bôxit Tân Rai và Nhân Cơ: thiết bị xuống cấp, nguy cơ ô nhiễm

TTO - Đã chậm tiến độ, lại thường xảy ra sự cố trong hoạt động nên hai dự án bô-xít Tân Rai và Nhân Cơ vẫn có nguy cơ gây ô nhiễm, trong khi một số thiết bị xuống cấp.

02:58

Người Việt mất 26 triệu đồng vì điếu thuốc lá ở Singapore

TTO - Singapore ngày càng quản lý chặt, tăng cường phạt nặng những người hút thuốc lá với mục tiêu làm cho số người hút thuốc lá giảm đi và giữ môi trường chung trong sạch.

06:18

Năm 2018: Cần hành động để "bức tranh môi trường" sáng hơn

TTCT - Cùng lật lại những sự kiện môi trường nổi bật trong năm như một cách đúc kết những bài học kinh nghiệm và dự báo những câu chuyện môi trường của năm tới để chuẩn bị đối phó, phòng ngừa và giảm nhẹ.

05:06

Bình chọn sự kiện Tài nguyên-môi trường 2017: có vụ nhận chìm ở Vĩnh Tân

TTO - Trong 28 sự kiện được Bộ TN-MT đưa ra lấy ý kiến bình chọn 10 sự kiện của ngành TN-MT 2017 có tên nhiều sự kiện khiến dư luận "dậy sóng" thời gian qua, sau đó phải điều chỉnh như vụ nhận chìm ở nhiệt điện Vĩnh Tân.

11:40

Phát hiện nhiều loài mới ở Việt Nam và vùng Mekong

TTO - Năm ngoái các nhà khoa học xác định được 115 loài động vật mới ở khu vực sông Mekong, trong đó có loài kì nhông da cá sấu Việt Nam, rùa Thái Lan...

10:22

Bộ TN-MT giảm 54% thời gian giải quyết thủ tục nhờ liên thông

TTO - Bộ Tài nguyên - môi trường (TN-MT) vừa đưa vào quy trình giải quyết liên thông, thẩm định một lần với 11 thủ tục hành chính liên quan đến doanh nghiệp thực hiện dự án ở ba lĩnh vực: môi trường, tài nguyên nước, biển và hải đảo.