Tag:

Môi trường

Năm 2018: Cần hành động để "bức tranh môi trường" sáng hơn

Năm 2018: Cần hành động để "bức tranh môi trường" sáng hơn

TTCT - Cùng lật lại những sự kiện môi trường nổi bật trong năm như một cách đúc kết những bài học kinh nghiệm và dự báo những câu chuyện môi trường của năm tới để chuẩn bị đối phó, phòng ngừa và giảm nhẹ.

01:09

24 xe buýt CNG thân thiện môi trường bắt đầu chạy ngày 1-12

TTO - 24 xe buýt CNG (sử dụng khí nén thiên nhiên) có sức chở 60 người sẽ được đưa vào hoạt động trên tuyến số 18 Bến thành (Q.1) - chợ Hiệp Thành (Q.12), thay thế xe buýt chạy dầu diesel.

03:58

Nhói lòng cảnh gấu tuyệt vọng tìm thức ăn bên bãi rác

TTO - Bức ảnh con gấu ngồi tuyệt vọng bên bãi rác bốc khói của nhiếp ảnh gia Troy Moth khiến dân mạng rung động. Với Troy Moth, đó là bức ảnh đau lòng nhất mà ông từng chụp.

07:15

Hàng loạt trạm xử lý nước thải ở Hà Nội có cũng như không

TTO - Các trạm xử lý nước thải tại các cụm công nghiệp ở Hà Nội có cũng như không, nơi thì trùm mền, chỗ thì không hoạt động hoặc hoạt động không hiệu quả, hệ quả môi trường lãnh đủ.

06:03

Bình Thuận đã sẵn sàng các vị trí đổ vật chất nạo vét

TTO - Bình Thuận đã sẵn sàng cho những vị trí để đổ khối lượng vật chất nạo vét trong tương lai của Trung tâm điện lực Vĩnh Tân, thay vì nhận chìm xuống biển.

10:52

Việt Nam đứng thứ 27 thế giới về phát khí thải

TTO - Trong số 195 nước đã ký Thỏa thuận Pari, Việt Nam xếp thứ 27 về lượng phát thải khí gây ra hiệu ứng nhà kính, chiếm tỉ lệ 0,72%.

09:54

Vậy là mình khỏi chết hả mẹ?

TTO - Chưa bao giờ biển vui như thế, khi nhiều cơ quan đề xuất không nhận chìm bùn đất, chất thải ở vùng biển Hòn Cau.

04:08

Hồ Xuân Hương đổi màu đỏ quạch sau mưa lớn

TTO - Cơn mưa lớn nhiều giờ đã kéo theo lượng rác thải lớn chưa từng thấy đổ vào hồ Xuân Hương, biến "viên ngọc xanh" của Đà Lạt thành biển rác mênh mông!

03:10

Chuyện từ Tà Năng: Bạn, tất cả chính là ở bạn đó

Đây là vấn đề toàn cầu: hi sinh Mẹ thiên nhiên để đổi lấy sự cách tân, phá hủy môi trường chỉ vì tiền. Nó không phải là vấn đề của Chính phủ, cảnh sát, hay kiểm lâm. Nó là vấn đề của chính chúng ta