Tag: Môi trường

Phạt 64 triệu đồng một gia đình nuôi 82 con chó: Không phải cứ phạt tiền là dẹp được!

"Thay vì phạt tiền hộ nuôi chó nên nghĩ đến chính sách khác như hỗ trợ, di dời"; "Thương thay cho hàng xóm khi phải "thưởng thức" cái mùi vô đối này"...

Hà sẽ sống xứng đáng với vương miện hoa hậu

Vượt qua hơn 60 thí sinh, Nguyễn Thanh Hà - đại diện Việt Nam - đã giành chiến thắng cuộc thi Miss Eco International 2023 (Hoa hậu Môi trường thế giới) tại Ai Cập. Tuổi Trẻ Online trò chuyện với Hà khi cô vừa về nước.

Người đẹp Bến Tre Nguyễn Thanh Hà đăng quang Miss Eco International 2023

Nguyễn Thanh Hà - đại diện Việt Nam - đã giành chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Môi trường thế giới 2023, diễn ra tại Ai Cập.

Biết cho vui - Tắc kè hoa thay đổi màu sắc để ngụy trang?

Tắc kè hoa thay đổi màu sắc vì nhiều lý do khác nhau. Ngoài ra nếu bạn dùng bài hát mình yêu thích làm nhạc chuông báo thức thì sẽ thế nào?

Sống nhờ đất, chết trả về với đất

TTCT - Dù mới xuất hiện trong vòng một thập niên trở lại, công nghệ phân rã hữu cơ tự nhiên (natural organic reduction - NOR), còn được gọi là "ủ mục xác người" (human composting), đang trở thành một làn sóng đáng chú ý trong ngành dịch vụ mai táng.

Cô gái Mỹ lan tỏa tình yêu môi trường

Đến nghiên cứu tại Trường ĐH Nha Trang thông qua chương trình học bổng Fulbright, VICTORIA FULFER (quốc tịch Mỹ) đã và đang truyền cảm hứng cho nhiều sinh viên về tình yêu, trách nhiệm với môi trường và đại dương.

Giải quyết thách thức ‘làm đủ ăn nhưng không phá hủy môi trường’

Chỉ có khoa học công nghệ mới là giải pháp giúp nông nghiệp cân bằng được nhu cầu sản xuất lương thực thực phẩm và bảo vệ sinh thái, môi trường, sức khỏe của người nông dân.

Cam kết và cơ hội từ châu Âu cho Việt Nam về nông nghiệp và chuyển đổi kinh tế xanh

TTO - Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan và Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho biết chuyến thăm châu Âu của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đạt được nhiều kết quả quan trọng cho Việt Nam.

Những con chim ẩn mình… chờ sống

TTCT - Không ít loài chim đang tồn tại trên danh nghĩa trong một vùng "mập mờ" của lĩnh vực bảo tồn: chúng biến mất trong một thời gian dài, nhưng không gì chứng minh rằng chúng đã tuyệt chủng.

Hiệu quả môi trường từ quy trình sản xuất của Nhiệt điện Mông Dương

Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 là nhà máy đầu tiên và là duy nhất của EVN tính đến thời điểm hiện tại sử dụng công nghệ lò hơi tầng sôi tuần hoàn (CFB).