Sự kiện

Thứ ba 06-02-2024
Yêu cầu giám sát chặt chẽ lễ hội chùa Hương, khai ấn đền Trần, cướp phết
Văn hóa

Các địa phương có các lễ hội lớn, tập trung đông người như lễ hội cướp phết, chọi trâu Đồ Sơn, lễ hội chùa Hương, lễ hội đền Sóc, khai ấn đền Trần, lễ hội Phủ Dày… được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu cần giám sát chặt chẽ.

Chủ nhật 21-02-2021
'Dọn mình' khi không được đi lễ hội
Văn hóa

TTO - Hai mùa xuân thiếu vắng lễ hội, cái mất đã rõ mà cái được cũng không ít. Đây là cơ hội để chúng ta xốc lại những xộc xệch của lễ hội, dẹp đi những mê tín dị đoan.

Thứ năm 21-02-2019
Đổi nghi thức phát lộc, người miền Tây vẫn hài lòng lễ hội Làm Chay
Văn hóa

TTO - Không chờ đến thời khắc đốt ông Tiêu vào lúc 24h mới tranh lộc, Ban tổ chức lễ hội Làm Chay đã phát các vật lộc quanh đình Tân Xuân từ sớm. Và người dân vẫn vui vẻ tranh nhận và chia nhau vật lộc với nụ cười hài lòng.

Thứ ba 19-02-2019
2.000 nhân viên an ninh trắng đêm với hàng nghìn người xin ấn đền Trần
Văn hóa

TTO - 5h sáng nay 19-2 (rằm tháng giêng), hàng nghìn người chen chúc kín sân đền Thiên Trường, nhà trưng bày đền Trùng Hoa và nhà giải vũ đền Cố Trạch, thuộc Khu di tích đền Trần (Nam Định) để chờ nhận lộc ấn.

Thứ hai 18-02-2019
Những hình ảnh 'xấu xí' tại lễ hội đền Bà Chúa Kho
Văn hóa

TTO - Nhét tiền lẻ vào tượng thần, chèo kéo khách khấn thuê, đốt vàng mã tràn lan… là những hình ảnh xấu xí diễn ra tại lễ hội đền Bà Chúa Kho năm nay.

Thứ hai 18-02-2019
Hơn 2.000 người bảo vệ lễ khai ấn đền Trần đêm nay (18-2)
Văn hóa

TTO - Công an tỉnh Nam Định cho biết từ 18h tối 18-2 (14-1 âm lịch), hơn 2.000 người bao gồm công an, CSGT, cảnh sát cơ động, dân quân tự vệ… được huy động trực 100% để triển khai phương án đảm bảo an ninh, an toàn tại đêm khai ấn đền Trần.

Thứ hai 18-02-2019
Chuẩn bị kỹ để 'nụ cười tranh lộc' ở lễ hội Làm chay không biến tướng
Văn hóa

TTO - Lễ hội Làm chay tại Long An với tiếng vang "nụ cười tranh lộc" đang ngày càng thu hút nhiều du khách về tham dự. Ban tổ chức đã chuẩn bị kỹ càng hơn để lễ hội này không xuất hiện những hình ảnh phản cảm, biến tướng.

Thứ hai 18-02-2019
Cướp phết Hiền Quan: Cấm hẳn hay chờ giải pháp?
Văn hóa

TTO - Cướp phết Hiền Quan hiện nay đang theo xu hướng trào lưu vì nhiều người dân cho rằng mình được sờ vào quả phết đó là được may mắn trong cả năm nên dẫn tới tình trạng lộn xộn trong những gần đây.

Chủ nhật 17-02-2019
Media

TTO - Tối 17/2, 17 'ông lợn' được rước vào đình làng tế thần tại lễ hội làng La Phù (Hoài Đức, Hà Nội). Lễ hội tưởng nhớ công ơn của Thành hoàng làng, Đức Tam Lang Đại Vương, lạc tướng thời vua Hùng thứ 18.

Chủ nhật 17-02-2019
Không được cướp phết, nhiều thanh niên náo loạn sân tế lễ
Văn hóa

TTO - Sau khi làm phần lễ, hàng chục thanh niên tập trung trước sân đền hô hào, xô đẩy đòi cướp phết ngay tại sân tế lễ của lễ hội phết Hiền Quan (Tam Nông, Phú Thọ).

Chủ nhật 17-02-2019
Quan họ vẫn 'xin tiền'
Văn hóa

TTO - Xung quanh việc liền anh, liền chị nhận tiền từ du khách tại Hội Lim 2019, NSƯT Phạm Xuân Mùi, nguyên phó giám đốc Nhà hát dân ca quan họ Bắc Ninh, cho rằng các liền anh, liền chị nên nhận tiền thưởng từ du khách bởi đây là tấm lòng của họ.

Chủ nhật 17-02-2019
Chen nhau đi lễ chùa dịp rằm tháng giêng
Văn hóa

TTO - Chen lấn cướp lộc, nghi ngút khói nhang, đốt vàng mã hàng triệu đồng, mâm cao cỗ đầy, người người chen chúc cả lòng đường giao thông để dâng sao giải hạn... vẫn tiếp tục diễn ra trong mùa lễ hội này.

Chủ nhật 17-02-2019
Dừng cướp phết Hiền Quan 2019 và các năm tiếp theo
Văn hóa

TTO - UBND huyện Tam Nông (Phú Thọ) vừa có văn bản chính thức yêu cầu ban tổ chức lễ hội Phết Hiền Quan dừng hoạt động đánh phết vào ngày 17-2 (13-1 âm lịch) và các năm tiếp theo, các hoạt động khác vẫn tổ chức bình thường.

Chủ nhật 17-02-2019
Không đảm bảo an ninh, cướp phết Hiền Quan bị yêu cầu tạm dừng
Văn hóa

TTO - Sở Văn hóa - thể thao và du lịch Phú Thọ đã yêu cầu xã Hiền Quan (huyện Tam Nông) tạm dừng phần tranh phết vào chiều 17-2 (13 tháng giêng) do không đảm bảo an ninh như kịch bản trước khi lễ hội diễn ra.

Thứ năm 14-02-2019
Hàng ngàn người đội mưa trong đêm bái Phật trước giờ khai hội Yên Tử
Văn hóa

TTO - Bất chấp mưa lạnh trong đêm, hàng ngàn người dân vẫn nườm nượp lễ bái tại đỉnh Yên Tử, Quảng Ninh mỗi lúc một đông hơn.

Thứ tư 13-02-2019
Trai làng Triều Khúc má đỏ, môi hồng múa điệu 'con đĩ đánh bồng'
Văn hóa

TTO - Những chàng trai làng Triều Khúc (huyện Thanh Trì, Hà Nội) trong trang phục váy áo sặc sỡ, má đỏ, môi hồng cùng nhau múa điệu 'con đĩ đánh bồng' trong lễ hội truyền thống của làng.

Thứ bảy 26-01-2019
Văn Miếu không còn 'chim mồi', Bắc Ninh không cấm thưởng tiền quan họ
Văn hóa

TTO - Hội chữ xuân tại Văn Miếu sẽ không còn hiện tượng 'chim mồi'. Trong khi đó, nhiều lễ hội ở Bắc Ninh mùa tết này cũng hứa hẹn sẽ có những thay đổi tích cực.

Thứ tư 23-01-2019
Khu du lịch tâm linh Tây Yên Tử: Phật hoàng là Phật hoàng chung
Văn hóa

TTO - Sau Quảng Ninh và Hải Dương khai thác rất tốt các di tích thắng cảnh Yên Tử gắn với tên tuổi của Phật hoàng Trần Nhân Tông, Bắc Giang cũng đang đầu tư mạnh cho khu du lịch tâm linh Tây Yên Tử, bởi 'Phật hoàng là Phật hoàng chung'.

Thứ hai 21-01-2019
Lễ hội đền Trần: bí thư Thành ủy Nam Định còn bị ‘mời ra’
Văn hóa

TTO - Chẳng riêng gì phóng viên gặp khó khăn với lực lượng an ninh khi tác nghiệp tại lễ hội đền Trần, mà chính bí thư Thành ủy Nam Định vào dự, đọc diễn văn khai mạc lễ hội còn bị lực lượng an ninh chặn lại và… ‘mời ra’.

Thứ hai 21-01-2019
Mỗi năm 7.966 lễ hội, cứ đi là 'tả tơi', được không?
Văn hóa

TTO - Lễ hội cần được trả cho nó hoạt động thuận theo truyền thống hay cần có quản lý để tránh quá đà, những hành vi 'phản cảm, xấu xí' là chuyện đang được bàn luận.