24/05/2024 11:07 GMT+7

Lần thứ hai trong tháng, 'nữ đại gia Vũng Tàu' Lâm Thị Thu Trà hầu tòa

TAND thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đưa bị cáo Lâm Thị Thu Trà cùng hai đồng phạm ra xét xử. Đây là lần thứ hai trong tháng 5-2024 bị cáo từng được xem là 'nữ đại gia Vũng Tàu' hầu tòa.

Nữ đại gia Vũng Tàu Lâm Thị Thu Trà tại tòa sáng 24-5 - Ảnh: Đ.H.

Nữ đại gia Vũng Tàu Lâm Thị Thu Trà tại tòa sáng 24-5 - Ảnh: Đ.H.

Sáng 24-5, TAND thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đưa bị cáo Lâm Thị Thu Trà (sinh năm 1974) ra xét xử. Bị cáo này từng được xem là một nữ đại gia ở Vũng Tàu và là lần thứ hai trong tháng 5-2024 nữ đại gia này hầu tòa. 

Nữ 'đại gia' Lâm Thị Thu Trà lần thứ 2 hầu tòa

Trước đó, ngày 8-5, TAND thị xã Phú Mỹ đã đưa vụ án trên ra xét xử nhưng hoãn vì vắng quá nhiều người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Theo danh sách triệu tập có đến 43 cá nhân và tổ chức có liên quan trong vụ án, trong đó có một số ngân hàng.

Bị cáo Lâm Thị Thu Trà bị xét xử về tội "rửa tiền" và "cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự". Hai bị cáo đồng phạm với nữ đại gia Vũng Tàu là Đặng Thị Tuyết Lan (sinh năm 1966) và Lâm Vũ Việt Anh (sinh năm 1989) bị xét xử về tội "cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".

Bị cáo Đặng Thị Tuyết Lan ra tòa sáng 24-5 - Ảnh: Đ.H.

Bị cáo Đặng Thị Tuyết Lan ra tòa sáng 24-5 - Ảnh: Đ.H.

Cáo trạng của Viện KSND thị xã Phú Mỹ quy buộc nữ đại gia này thu lời bất chính gần 70 tỉ đồng từ hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Theo cáo trạng, Lâm Thị Thu Trà đã cho tám người vay với tổng số tiền lên đến hơn 921 tỉ đồng.

Cáo trạng truy tố nữ đại gia Vũng Tàu tội rửa tiền vì xác định bị cáo này đã thu lợi bất chính hơn 3,2 tỉ nhờ hành vi rửa tiền qua hệ thống ngân hàng.

Với tội rửa tiền, cáo trạng truy tố Lâm Thị Thu Trà ở khung hình phạt từ 10 - 15 năm tù. Còn với tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, nữ đại gia Vũng Tàu bị truy tố ở khung hình phạt "phạt tiền từ 200 triệu đồng đến 1 tỉ đồng hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm".

Bị cáo Lâm Vũ Việt Anh tại tòa sáng 24-5 - Ảnh: Đ.H,

Bị cáo Lâm Vũ Việt Anh tại tòa sáng 24-5 - Ảnh: Đ.H,

Cáo trạng cũng quy kết bị cáo Lâm Vũ Việt Anh đã có hành vi tính toán, kiểm tra, theo dõi quá trình vay - trả giữa Lâm Thị Thu Trà và những người vay tiền. 

Còn Đặng Thị Tuyết Lan giúp sức cho nữ đại gia Vũng Tàu cho vay lãi nặng bằng việc chuyển tiền vay, nhận tiền gốc, tiền lãi cũng như tính toán chi tiết các khoản vay.

Hội đồng xét xử vụ án nữ đại gia Vũng Tàu sáng 24-5 - Ảnh: Đ.H.

Hội đồng xét xử vụ án nữ đại gia Vũng Tàu sáng 24-5 - Ảnh: Đ.H.

Sáng 24-5, những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, nhân chứng vắng khá nhiều. Theo ý kiến của vị đại diện viện kiểm sát và luật sư thì sự vắng mặt của những người trên không ảnh hưởng đến quá trình xét xử vì đã có lời khai trong hồ sơ vụ án. Do đó kiến nghị tòa tiếp tục phiên xử.

Chủ tọa phiên tòa - thẩm phán Bùi Xuân Thường quyết định phiên tòa vẫn tiếp tục. 

Dự kiến phiên tòa diễn ra trong nhiều ngày.

Thiện Soi là nạn nhân của nữ đại gia Vũng Tàu

Trong tám người vay tiền của Lâm Thị Thu Trà có ông Nguyễn Thái Thiện - tức Thiện Soi. Theo cáo trạng, Thiện Soi vay của nữ đại gia này 9,5 tỉ đồng với lãi suất 3.000 đồng/triệu/ngày. Thiện Soi đã trả tiền gốc cộng với hơn 112 triệu đồng tiền lãi.

Bị án Thiện Soi - người vay tiền của nữ đại gia Vũng Tàu ra tòa với tư cách người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan sáng 24-5 - Ảnh: Đ.H

Bị án Thiện Soi - người vay tiền của nữ đại gia Vũng Tàu - ra tòa với tư cách người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan sáng 24-5 - Ảnh: Đ.H.

Thiện Soi đang là bị án của một vụ án cho vay lãi nặng và rửa tiền khác, với mức án 15 năm 6 tháng tù.

Thiện Soi lãnh 15 năm 6 tháng tù vì rửa tiền, cho vay lãi nặngThiện Soi lãnh 15 năm 6 tháng tù vì rửa tiền, cho vay lãi nặng

Chiều 11-9, hội đồng xét xử tuyên phạt Thiện Soi 15 năm 6 tháng tù về hai tội 'cho vay lãi nặng' và 'rửa tiền'. Bị cáo Lê Thái Phong, con trai Thiện Soi, lãnh mức án 13 năm 6 tháng tù.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên