Tag: hệ thống ngân hàng

Giá USD ‘chợ đen’ tăng dựng đứng, thêm diễn biến mới về lãi suất

Tỉ giá trên thị trường tự do hôm nay (4-3) tiếp tục biến động. Giá mỗi USD bán ra 25.600 đồng, độ chênh với tỉ giá các ngân hàng thương mại kéo rộng.

Căn bệnh thừa tiền

TTCT - Lãi suất giảm nhưng tiền gửi ngân hàng tăng, còn dân chúng đổ đi mua vàng phòng thủ. Bạn nghe qua tưởng như là ở Việt Nam, nhưng thật ra ở Trung Quốc cũng đang như vậy.

Hạ thêm lãi suất: Bình quân tiền gửi 12 tháng lập đáy mới, vừa xuống đầu 4%

Cuối 2023, lãi suất huy động bình quân kỳ hạn 12 tháng toàn hệ thống về 5%. Nhưng chưa dừng lại, sau hơn 2 tuần năm mới, đáy mới lại vừa xác lập với 4,9%.

Cử tri quan tâm đến vụ án Vạn Thịnh Phát

Vụ việc của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, công cuộc phòng chống tham nhũng hay vấn đề sắp xếp tổ dân phố... được cử tri quận 11, TP.HCM quan tâm nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc với tổ đại biểu HĐND chiều 28-11.

Nhiều yếu tố tác động, lợi nhuận nhiều ngân hàng khó cao?

Tín dụng tăng trưởng thấp và trích lập dự phòng trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn có thể tác động đến lợi nhuận ngành ngân hàng.

Fed ra mắt hệ thống thanh toán kỹ thuật số FedNow

Fed vừa ra mắt hệ thống thanh toán kỹ thuật số FedNow nhằm đáp ứng các giao dịch chuyển tiền trong hệ thống ngân hàng nội địa gần như ngay lập tức và vào tất cả các khung giờ mỗi ngày.

Thời đại bỏ rơi ATM

TTCT - Khi ATM ra đời cuối thập niên 1960, người ta tin rằng đây là phát minh tối quan trọng giúp họ thôi lo lắng mấy giờ ngân hàng đóng cửa. Chỉ hơn nửa thế kỷ sau, niềm tin này đã không còn đúng.

Đường dây mua bán thông tin tài khoản ngân hàng có sự tiếp tay của nhân viên ngân hàng

Công an Đà Nẵng vừa triệt phá đường dây mua bán trái phép thông tin tài khoản ngân hàng, vụ việc có sự tiếp tay của nhân viên ngân hàng.

Đại biểu Quốc hội: 'Nhiều đại gia đều có ngân hàng đứng sau, cần xử lý sở hữu chéo'

Cần có quy định chặt chẽ để xử lý tình trạng sở hữu chéo của ngân hàng, tránh rủi ro tiềm ẩn cho toàn hệ thống cũng như đẩy nhanh xử lý các ngân hàng yếu kém.

Credit Suisse: Văn hóa làm liều và tư bản thân hữu

TTCT - Tranh cãi về một siêu ngân hàng với tài sản lớn gấp đôi GDP Thụy Sĩ.