Tag: Viện kiểm sát

Thiếu niên 17 tuổi khai nhận đầu độc cha mẹ vì bị cấm yêu

T.A.K. (17 tuổi) và bạn gái đã khai nhận mục đích đổ thuốc trừ sâu vào nồi canh nhằm đầu độc cha mẹ mình vì bị chửi bới, ngăn cản chuyện tình cảm.

Khởi tố nữ nhân viên quán karaoke nhậu say đánh chết con 2 tuổi

Thảo, nhân viên quán karaoke, khi về phòng trọ đã say nên đánh con trai 2 tuổi làm bé tím tái rồi tử vong.

Kỳ án sát hại mẹ mù: 'Thà tôi bị giết chứ tôi không giết mẹ'

Trước tòa, bị cáo Vi Văn Phượng, người 3 lần bị kết án tử hình về hành vi giết mẹ, khẳng định với hội đồng xét xử "thà giết tôi chứ tôi không giết mẹ, không thể làm việc bất nhân bất nghĩa'.

Một can phạm giết người khi chưa đủ 16 tuổi được tạm đình chỉ chấp hành án

Viện Kiểm sát nhân dân tối cao ra kháng nghị giám đốc thẩm và tạm đình chỉ chấp hành án đối với Phạm Hoàng Tùng - can phạm đang cải tạo tại trại giam Ngọc Lý với bản án 9 năm tù về tội giết người.

Bắt một luật sư liên quan đến vụ môi giới, đưa và nhận hối lộ

Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao khám xét văn phòng Công ty luật Phạm Hưng (chi nhánh Quảng Ngãi), thu giữ nhiều tài liệu và bắt tạm giam luật sư Nguyễn Bá Nhật vì liên quan đến vụ án môi giới, đưa và nhận hối lộ.

Truy tố 'Tina Dương' trước tòa với hai tội danh

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Thuận đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Ninh Thị Vân Anh - tức “Tina Dương”, 28 tuổi, quê Bắc Giang - với hai tội "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" và "sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức".

Xét xử 3 chị em gái cấu kết 42 lần lừa tiệm cầm đồ chiếm đoạt tiền tỉ

Sáng 4-4, TAND TP Đà Nẵng xét xử 3 chị em gái là Hồ Thị Bích Thủy (43 tuổi), Hồ Thị Bích Hằng (41 tuổi), Hồ Thị Nga (45 tuổi) cùng trú Đà Nẵng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vụ 'siêu lừa’ 430 tỉ đồng: Vì sao viện kiểm sát đề nghị ba ngân hàng bồi thường tiền cho khách hàng?

Theo viện kiểm sát, trong vụ án này các ngân hàng là những pháp nhân, khi nhân viên có sai phạm đương nhiên pháp nhân phải có trách nhiệm bồi thường tiền cho khách.

Vì sao 3 ngành công an, viện kiểm sát, tòa án họp trước xét xử?

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình cho biết đối với những vụ án lớn, phức tạp, các cơ quan tiến hành tố tụng gồm công an, viện kiểm sát, tòa án họp nhưng không ảnh hưởng đến độc lập của tòa án.

Ông Lê Minh Trí: Cân nhắc tăng phạt tiền, giảm phạt tù với cán bộ phạm tội nhưng không vụ lợi

Viện trưởng Lê Minh Trí tiếp tục đề nghị phân hóa, tạo điều kiện cho chủ thể sai phạm khắc phục hậu quả, giảm nhẹ cho người vi phạm do chấp hành mệnh lệnh, không vụ lợi, để làm tốt hơn thu hồi tài sản.