Tag: lãi suất

Rút tiền hàng loạt ở ngân hàng, khi nào Ngân hàng Nhà nước can thiệp?

Cần làm rõ việc tổ chức tín dụng bị rút tiền hàng loạt đến mức độ nào thì cần phải có sự can thiệp của Ngân hàng Nhà nước để bảo đảm sự minh bạch, cũng như cân đối kịp thời nguồn lực.

1 triệu tỉ đồng nằm kho: Đại biểu đề nghị hỗ trợ việc làm, nhà ở cho người lao động

Nguồn vốn trong ngân quỹ quốc gia dư thừa lớn và không giải ngân được, đại biểu Quốc hội đề nghị linh hoạt bố trí để hỗ trợ an sinh, xây nhà ở và chuyển đổi nghề cho người lao động.

Thứ trưởng Bộ Tài chính: 'Các ngân hàng cũng đang đỏ mắt tìm doanh nghiệp để cho vay'

Hệ thống ngân hàng tiếp tục triển khai các giải pháp tiết giảm chi phí hoạt động, hạ lãi suất huy động, để thiết lập mặt bằng lãi suất hợp lý hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận vốn.

Tin tức thế giới 20-5: Ông Obama bị cấm vào Nga; Đàm phán nợ công Mỹ bế tắc

Tổng thống Ukraine và Mỹ sẽ gặp nhau bên lề hội nghị G7; Fed vẫn để ngỏ khả năng nâng lãi suất.

Chính phủ lo doanh nghiệp bán tài sản, rút khỏi thị trường có thể 'diễn biến phức tạp'

Tình trạng một số doanh nghiệp lớn hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực phải bán tài sản với giá trị thấp, Chính phủ lo ngại doanh nghiệp rút khỏi thị trường có thể diễn biến phức tạp.

'Người dân kỳ vọng lãi suất thực dương, ngân hàng rất khó giảm lãi suất’

Ngân hàng Nhà nước cho biết áp lực lạm phát hiện hữu, tiểm ẩn và người dân kỳ vọng lãi suất thực dương nên các ngân hàng khó giảm lãi suất

Cần giảm nhanh lãi suất cho vay

Bốn tháng đầu năm, hơn 15.400 doanh nghiệp tại TP.HCM tạm ngưng hoạt động. Một nửa trong số những doanh nghiệp may mắn còn "sống sót" thì sản xuất cầm chừng để giữ lao động.

Ngân hàng Nhà nước đề nghị hiệp hội chăn nuôi cho biết chủ trang trại nào chưa được hỗ trợ lãi suất

Trong văn bản "trả lời kiến nghị về tháo gỡ khó khăn cho ngành chăn nuôi", Ngân hàng Nhà nước cho biết đã triển khai nhiều giải pháp như giảm lãi suất, gia hạn gói tín dụng... để hỗ trợ người nuôi.

Doanh nghiệp muốn lãi suất còn 7 - 8%/năm

Vừa trải qua một giai đoạn hết sức khó khăn do dịch bệnh, nên với mức lãi suất xoay quanh 10%/năm như hiện nay, doanh nghiệp không thể nào phục hồi và tái đầu tư, sản xuất được.

Nên xem xét hạ tỉ lệ dự trữ bắt buộc để giảm lãi suất

LTS: TS TRƯƠNG VĂN PHƯỚC, nguyên quyền chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia chia sẻ với Tuổi Trẻ Online đề nghị trong bối cảnh hiện nay, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có thể cân nhắc để hạ bớt tỉ lệ dự trữ bắt buộc.