Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

Học sinh ở Tiền Giang đi học lại từ ngày 21-2

15/02/2022 15:26 GMT+7

TTO - UBND tỉnh Tiền Giang vừa có văn bản đồng ý cho học sinh các cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên, lớp 1, 2, 5 và từ lớp 6 đến lớp 12 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang được trở lại trường học trực tiếp từ ngày 21-2.

Học sinh ở Tiền Giang đi học lại từ ngày 21-2 - Ảnh 1.

Học sinh lớp 1, 2, 5 và từ lớp 6 đến lớp 12 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang được trở lại trường học trực tiếp từ ngày 21-2 - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Chiều 15-2, ông Lê Quang Trí - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Tiền Giang - cho biết UBND tỉnh vừa có văn bản đồng ý cho học sinh các cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên, lớp 1, 2, 5 và từ lớp 6 đến lớp 12 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang được trở lại trường học trực tiếp từ ngày 21-2.

Ngoài ra còn có học viên các trung tâm ngoại ngữ, tin học, trung tâm giáo dục kỹ năng sống. Trẻ mầm non từ 5 tuổi của các cơ sở giáo dục mầm non công lập, tư thục, nhóm trẻ độc lập cũng sẽ trở lại trường học trực tiếp vào thời gian trên.

Riêng học sinh lớp 3, 4 tại các cơ sở giáo dục phổ thông, trẻ mầm non dưới 5 tuổi của các cơ sở giáo dục mầm non công lập, tư thục và nhóm trẻ độc lập sẽ trở lại trường học trực tiếp vào ngày 24-2.

Theo UBND tỉnh Tiền Giang, các cơ sở giáo dục, các trung tâm mở cửa đón học sinh, học viên trở lại phải đạt "mức an toàn rất cao" theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trường học. Phải có kế hoạch, phương án chống dịch được trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 cấp tỉnh phê duyệt.

Phải tổ chức lớp học giãn cách tối đa có thể, dạy học nhiều ca trong ngày. Chủ động bố trí sắp xếp khối học buổi sáng, các khối còn lại học buổi chiều (học buổi tối đối với các trung tâm) nhằm giảm số lượng người tập trung cùng một thời điểm tại các cơ sở giáo dục.

Không tổ chức các hoạt động sinh hoạt tập thể, dạy thêm, học thêm. Tổ chức dạy học kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến đảm bảo duy trì chất lượng giáo dục và "không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau".

Học sinh đến trường học trực tiếp phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin hoặc F0 đã khỏi bệnh không quá 6 tháng, được sự đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ.

Người tham gia giảng dạy, làm việc và học tập tại các cơ sở giáo dục đã tiêm 2 mũi vắc xin phòng COVID-19. Đối với giáo viên chưa tiêm ngừa hoặc tiêm chưa đủ 2 mũi vắc xin chỉ được tham gia dạy trực tuyến.

Tiền Giang: Học sinh lớp 9 và 12 đi học lại từ ngày 3-1 Tiền Giang: Học sinh lớp 9 và 12 đi học lại từ ngày 3-1

TTO - UBND tỉnh Tiền Giang vừa có văn bản đồng ý cho học sinh lớp 9 và 12 của các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh học trực tiếp từ ngày 3-1.


HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận