30/01/2022 07:58 GMT+7

Học sinh Tiền Giang từ lớp 7 đến lớp 12 đi học lại từ ngày 7-2

HOÀI THƯƠNG
HOÀI THƯƠNG

TTO - UBND tỉnh Tiền Giang vừa có văn bản đồng ý cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 của các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh đi học trực tiếp từ ngày 7-2.

Học sinh Tiền Giang từ lớp 7 đến lớp 12 đi học lại từ ngày 7-2 - Ảnh 1.

Học sinh lớp 7 đến lớp 12 ở Tiền Giang sẽ được đến trường học trực tiếp từ ngày 7-2 - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Ngày 30-1, ông Lê Quang Trí - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Tiền Giang - cho biết UBND tỉnh vừa có văn bản đồng ý cho học sinh các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên từ khối lớp 7 đến lớp 12 được trở lại trường học trực tiếp từ ngày 7-2 (nhằm mùng 7 tháng giêng).

Theo UBND tỉnh Tiền Giang, các cơ sở giáo dục mở cửa đón học sinh trở lại phải đạt "mức an toàn rất cao" theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trường học. Phải có kế hoạch, phương án chống dịch được trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 cấp huyện phê duyệt.

Phải tổ chức lớp học giãn cách tối đa có thể, dạy học nhiều ca trong ngày. Chủ động bố trí sắp xếp khối học buổi sáng, các khối còn lại học buổi chiều (học buổi tối đối với các trung tâm) nhằm giảm số lượng người tập trung cùng một thời điểm tại các cơ sở giáo dục.

Học sinh Tiền Giang từ lớp 7 đến lớp 12 đi học lại từ ngày 7-2 - Ảnh 2.

Học sinh lớp 7 đến lớp 12 ở Tiền Giang sẽ được đến trường học trực tiếp từ ngày 7-2 - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Không tổ chức các hoạt động sinh hoạt tập thể, nội trú, bán trú. Tổ chức dạy học kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến đảm bảo duy trì chất lượng giáo dục và "không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau".

Học sinh đến trường học trực tiếp phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin hoặc F0 đã khỏi bệnh không quá 6 tháng, được sự đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ.

Người tham gia giảng dạy, làm việc và học tập tại các cơ sở giáo dục đã tiêm 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 sau 14 ngày hoặc là F0 đã khỏi bệnh, người không thể tiêm vắc xin do chống chỉ định.

Đặc biệt, trong những ngày giáp Tết và đến trước ngày 7-2, các cơ sở giáo dục phải chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị, vật tư y tế… để có thể đón học sinh trở lại trường một cách an toàn và thuận lợi nhất.

TP.HCM: Các địa phương được công nhận an toàn có thể cho học sinh học trực tiếp TP.HCM: Các địa phương được công nhận an toàn có thể cho học sinh học trực tiếp

TTO - Theo Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM, học sinh đang kẹt ở các tỉnh có thể học trực tuyến hoặc xin học trực tiếp tại các tỉnh. Ngành giáo dục TP cũng đang tính toán triển khai chương trình học trực tiếp tại các địa phương an toàn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên