Tag: Cơ sở vật chất

Dịch vụ y tế theo yêu cầu:  "Khám giáo sư" và chuyện viện phí đúng, đủ

Giữa tháng 11, Bộ Y tế công bố dự thảo thông tư hướng dẫn xây dựng giá dịch vụ y tế để xin ý kiến toàn dân.

Một CLB tại V-League đề xuất cho VFF mượn cabin lắp đặt ở sân Mỹ Đình

Cám cảnh trước tình trạng cơ sở vật chất kém tại sân Mỹ Đình, một CLB hàng đầu tại V-League đã đề xuất VFF cho đơn vị này mượn hệ thống cabin (khu vực kỹ thuật) để phục vụ AFF Cup 2022.

Người đi tìm điều sinh viên muốn

TTO - Tại một xưởng sản xuất flycam ở gần Khu Công nghệ cao TP.HCM, chúng tôi tình cờ bắt gặp một người đàn ông nói giọng miền Trung đang mày mò tìm hiểu các dòng sản phẩm xuất khẩu. Người này nói rằng đang đi tìm cơ hội cho sinh viên của mình.

Bệnh viện ở TP.HCM chật hẹp, xuống cấp trầm trọng nhưng tiếp nhận 5.000 người/ngày

TTO - Xuống cấp nghiêm trọng nhưng Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình tiếp nhận khoảng 5.000 người/ngày. Bệnh viện giống như một cái áo chật chội, khu vực nào cũng quá tải và trầm trọng hơn ở khu khám bệnh, chụp X-quang, nội trú, phòng mổ.

TTO - Hơn 4.000 lượt bình luận xung quanh chủ đề lạm thu trong trường học, trở thành chủ đề được nhiều ý kiến phản hồi nhất trong tuần. Ngoài việc phản ánh, nêu lên những bất cập trong việc thu phí học sinh, còn rất nhiều ý kiến đưa ra giải pháp.

Phản hồi ngày 3-10: Giáo sư có lời giải thích thấu tình đạt lý; Cần nghiêm trị cán bộ hách dịch

TTO - Diễn đàn 'Làm gì để chấm dứt lạm thu?' trong trường học đang nóng lên; Cảm ơn giáo sư đã có lời giải thích thấu tình đạt lý; Cần nghiêm trị hành vi hách dịch... là những phản hồi đáng chú ý của bạn đọc trong ngày hôm nay 3-10.

Chấm dứt lạm thu trong trường học có khó không?

TTO - Diễn đàn "Làm gì để chấm dứt lạm thu?" của báo Tuổi Trẻ ghi nhận ý kiến của cán bộ quản lý giáo dục và lãnh đạo trường để gợi mở giải pháp cho vấn đề này.

Nhiều lo âu với môn học tích hợp trong chương trình giáo dục mới

TTO - Dõi theo hai ý kiến “Những câu hỏi từ chương trình mới” và “Đau đầu cho trường, áp lực cho giáo viên” trên báo Tuổi Trẻ, tôi hoàn toàn đồng cảm với nỗi lo của phụ huynh cùng nỗi lòng của người thầy trước những môn học tích hợp.

Trường Đại học Anh quốc Việt Nam đạt chứng nhận QS Stars 5 sao

Theo kết quả đánh giá của Tổ chức xếp hạng giáo dục uy tín hàng đầu thế giới QS - Quacquarelli Symonds (Anh Quốc) vừa qua, trường Đại học Anh quốc Việt Nam (BUV) đã đạt chứng nhận tiêu chuẩn QS Stars 5 sao.

Năm học 2022-2023: TP.HCM có thể thí điểm phổ cập giáo dục cho trẻ 3, 4 tuổi

TTO - TP.HCM đang gấp rút chuẩn bị để trở thành địa phương trên cả nước thí điểm phổ cập giáo dục cho trẻ 3, 4 tuổi trong năm học 2022-2023 theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.