Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Tiền Giang: Học sinh lớp 9 và 12 đi học lại từ ngày 3-1

29/12/2021 15:57 GMT+7

TTO - UBND tỉnh Tiền Giang vừa có văn bản đồng ý cho học sinh lớp 9 và 12 của các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh học trực tiếp từ ngày 3-1.

Tiền Giang: Học sinh lớp 9 và 12 đi học lại từ ngày 3-1 - Ảnh 1.

Học sinh lớp 9 và 12 ở Tiền Giang sẽ được đến trường học trực tiếp từ ngày 3-1 - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Chiều 29-12, ông Lê Quang Trí - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Tiền Giang - cho biết UBND tỉnh vừa có văn bản đồng ý cho học sinh khối lớp 9 và 12 của các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh học trực tiếp từ ngày 3-1.

Riêng huyện Tân Phú Đông dạy học trực tiếp đối với khối 9, khối 10 và khối 12. Học sinh các khối lớp còn lại tại các trường học trong tỉnh tiếp tục học trực tuyến.

Theo UBND tỉnh, việc tổ chức học trực tiếp chỉ được thực hiện khi các cơ sở giáo dục đáp ứng đạt mức độ dịch an toàn rất cao, chỉ dạy 1 buổi/ngày. Chưa tổ chức các hoạt động tập thể, dạy thêm học thêm, học nội trú, bán trú và mỗi lớp học không quá 24 học sinh.

Các cơ sở giáo dục phải xây dựng kế hoạch, phương án phòng chống dịch khi tổ chức dạy trực tiếp, trình Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 cấp huyện phê duyệt.

Thành lập Ban chỉ đạo, Tổ an toàn COVID-19 tại đơn vị, có phương án xử lý khi có ca nhiễm. Đặc biệt, 100% cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh học trực tiếp phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin. Các trường tổ chức dạy trực tiếp kết hợp dạy trực tuyến theo đơn vị lớp để các học sinh không đến lớp được thì học trực tuyến tại nhà.

Hiện nay, dịch bệnh COVID-19 ở tỉnh Tiền Giang đang ở cấp độ 2 (vùng vàng). Toàn tỉnh chỉ có 2 đơn vị cấp huyện là huyện Gò Công Đông và thành phố Mỹ Tho đang ở cấp độ 3 (vùng cam). Tỉ lệ học sinh và trẻ em từ 12-17 tuổi tiêm mũi 1 đạt hơn 90%, mũi 2 đạt 82%.

Học trực tuyến kiểm tra trực tiếp: Học sinh cần chuẩn bị gì? Học trực tuyến kiểm tra trực tiếp: Học sinh cần chuẩn bị gì?

TTO - Hơn một tuần nữa, học sinh phổ thông TP.HCM sẽ bước vào kiểm tra cuối kỳ I năm học 2021-2022. Trong bối cảnh học trực tuyến nhưng có thể sẽ đến trường kiểm tra trực tiếp, học sinh cần chuẩn bị gì để đạt kết quả cao?

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận