Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

TP.HCM đề xuất cho học sinh lớp 7, 8, 10, 11 đi học lại từ ngày 3-1

29/12/2021 10:00 GMT+7

TTO - Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, Sở GD-ĐT TP.HCM đã đề xuất với UBND TP cho học sinh lớp 7, 8, 10, 11 đi học lại từ ngày 3-1. Riêng các khối lớp còn lại, sở sẽ đề xuất trong thời gian tới tùy thuộc vào dịch bệnh.

TP.HCM đề xuất cho học sinh lớp 7, 8, 10, 11 đi học lại từ ngày 3-1 - Ảnh 1.

Trường THCS Thanh Đa, quận Bình Thạnh, tổ chức diễn tập phương án phòng chống dịch cho học sinh lớp 9 trước khi học sinh đi học chính thức. Đến nay, TP.HCM đã có hơn 95% học sinh lớp 9, 12 đi học lại - Ảnh: H.HG.

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 ở TP.HCM đều đã tiêm hai mũi vắc xin ngừa COVID-19. Vì vậy, tỉ lệ phụ huynh đồng thuận cho con em đến trường cao hơn các khối lớp khác. 

Được biết, tại cuộc họp của UBND TP.HCM với các quận, huyện và TP Thủ Đức chiều 28-12 về việc đi học lại, có 19/22 quận, huyện đồng thuận việc mở rộng cho học sinh các khối lớp còn lại của trường THCS, THPT đi học trực tiếp. Còn 3 đơn vị là quận 1, Củ Chi và TP Thủ Đức chưa đồng thuận chủ trương này. 

Trong khi đó, nhiều phụ huynh ở TP.HCM cho biết: "Nhu cầu đi học lại của học sinh hiện đang rất bức thiết vì các em đã phải ở nhà học trực tuyến gần 8 tháng". 

Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM, cũng cho rằng: "Thời điểm này mà không cho trẻ đến trường là rất thiệt thòi cho các em. Bởi học sinh không chỉ học kiến thức mà các em cần đến trường giao tiếp với thầy cô, bạn bè để phát triển cảm xúc, rèn luyện kỹ năng. TP.HCM đã đạt miễn dịch toàn dân, nếu không cho trẻ đến trường bây giờ thì chờ đến bao giờ?". 

Các quận, huyện ở TP.HCM đề xuất phương án đi học lại từ 3-1 thế nào? Các quận, huyện ở TP.HCM đề xuất phương án đi học lại từ 3-1 thế nào?

TTO - Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, nhiều quận, huyện ở TP.HCM đã đề xuất cho học sinh khối 6, 7, 8, 10, 11 đi học lại từ ngày 3-1. Thậm chí có địa phương còn đề xuất cho học sinh tiểu học đến trường.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận