08/03/2023 11:42 GMT+7

HLV Philippe Troussier ‘đóng cửa’ cho đội tuyển quốc gia tập gần nửa đêm

Hôm nay 8-3, đội tuyển quốc gia Việt Nam tập trung lần đầu tiên với HLV Philippe Troussier. Ngay trong ngày đầu, các cầu thủ sẽ được trải nghiệm việc tập luyện vào lúc gần nửa đêm.

HLV Philippe Troussier ‘đóng cửa’ cho đội tuyển quốc gia tập gần nửa đêm - Ảnh 1.

Các cầu thủ đội tuyển Việt Nam sẽ lần đầu tập luyện trong khung giờ giữa trưa, đến gần nửa đêm với HLV Philippe Troussier - Ảnh: MINH ĐỨC

Theo kế hoạch, đội tuyển quốc gia có đợt tập trung đầu tiên trong năm 2023 từ ngày 8 đến 12-3 dưới thời HLV Philippe Troussier. Trước đó, HLV người Pháp đã triệu tập lên tuyển 22 cầu thủ, đó là toàn bộ những cái tên đã tham dự AFF Cup 2022.

HLV Troussier cho biết ông đã có danh sách sơ bộ 40-50 cầu thủ cho đội tuyển quốc gia. Dù vậy, ông vừa mới nhận nhiệm vụ tại đội tuyển nên cần có thời gian làm quen, phổ biến triết lý bóng đá mới. Thế nên lần tập trung này ông ưu tiên gọi lên tuyển những cầu thủ xuất sắc nhất dưới thời HLV Park Hang Seo.

Do đội tuyển quốc gia tập trung cùng thời điểm với đội U23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 32 nên ông Troussier nói muốn so sánh trình độ của cầu thủ quốc gia và U23. Qua đó, có cái nhìn toàn diện, xây dựng bài tập và chiến thuật phù hợp cho hai đội tuyển.

Theo yêu cầu của HLV Philippe Troussier, đội tuyển quốc gia sẽ có 3 buổi tập luyện trong hai ngày đầu tiên 8 và 9-3, cả hai buổi tập đều tập kín không có sự theo dõi của truyền thông. Ngày 8-3, đội tuyển sẽ tập từ 20h đến 22h. Sang đến ngày 9-3, đội tuyển sẽ tập vào lúc 10h30 đến 12h và từ 20h đến 22h.

Qua thực tế huấn luyện đội U23 Việt Nam trong tuần qua, dự kiến là các buổi tập của đội tuyển quốc gia cũng sẽ kéo dài đến 13h chiều và 23h đêm thay vì kết thúc lúc 12h và 22h như kế hoạch.

Việc tập luyện xuyên trưa, đến gần giữa đêm là điều mà các cầu thủ đội tuyển quốc gia chưa bao giờ trải qua dưới thời HLV Park Hang Seo.

HLV Philippe Troussier ‘đóng cửa’ cho đội tuyển quốc gia tập gần nửa đêm - Ảnh 3.

Danh sách 22 cầu thủ đội tuyển Việt Nam tập trung từ ngày 8-3 - Ảnh: VFF

HLV Philippe Troussier cho biết trong 6 tháng qua, các cầu thủ chuyên nghiệp Việt Nam chỉ được đá 4 trận ở giải vô địch quốc gia.

Việc được ra sân quá ít do giải đấu bị gián đoạn sẽ làm ảnh hưởng lớn đến cảm giác chơi bóng của cầu thủ. Ông Troussier muốn biến mỗi buổi tập gần như một trận đấu để các cầu thủ sớm lấy lại cảm giác và phong độ của mình.

Ngày 8-3, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ nghỉ tập. Vào khung giờ từ 10h30 đến 12h ngày 9-3, cả đội tuyển quốc gia và U23 sẽ tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Ông Philippe Troussier chính thức trở thành HLV trưởng đội tuyển Việt NamÔng Philippe Troussier chính thức trở thành HLV trưởng đội tuyển Việt Nam

Ngày 16-2, VFF đã đạt được thỏa thuận với HLV Philippe Troussier. Theo đó, chiến lược gia người Pháp chính thức trở thành tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên