26/02/2023 07:31 GMT+7

HLV Philippe Troussier: Tôi đã sẵn sàng cho nhiệm vụ mới

Sáng nay 26-2, tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Philippe Troussier đã có mặt tại Hà Nội để bắt đầu hành trình dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

HLV Philippe Troussier: Tôi đã sẵn sàng cho nhiệm vụ mới - Ảnh 1.

Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi tặng hoa cho HLV Philippe Troussier khi ông đến sân bay quốc tế Nội Bài - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

"Thật vui khi trở lại Việt Nam, một đất nước mà tôi đã có hai năm gắn bó. Những gì mà tôi cảm nhận thật thân quen, từ văn hóa, con người nơi đây", HLV Philippe Troussier phát biểu tại sân bay ngay khi đến Hà Nội sáng 26-2.

Ông Troussier cảm thấy vinh dự và tự hào khi được tiếp quản vị trí HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. 

"Tôi đã sẵn sàng cho nhiệm vụ mới. Việc dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, một đội tuyển triển vọng khiến tôi cảm thấy có động lực và háo hức. Cảm ơn các bạn đã dành sự quan tâm tới tôi" - HLV người Pháp xúc động chia sẻ thêm với truyền thông Việt Nam. 

HLV Philippe Troussier: Tôi đã sẵn sàng cho nhiệm vụ mới - Ảnh 2.

HLV Philippe Troussier chia sẻ với truyền thông Việt Nam về cảm xúc của mình khi được quay trở lại Việt Nam với cương vị mới - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Hợp đồng của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) với HLV Philippe Troussier có thời hạn hơn ba năm, từ ngày 1-3-2023 đến 31-7-2026. Theo đó, HLV Troussier sẽ dẫn dắt cả đội tuyển quốc gia và U23/U22 Việt Nam.

Nhiệm vụ đầu tiên của HLV Philippe Troussier là giúp đội tuyển U22 Việt Nam bảo vệ thành công huy chương vàng SEA Games 32 vào tháng 5 tại Campuchia.

HLV Philippe Troussier: Tôi đã sẵn sàng cho nhiệm vụ mới - Ảnh 3.

Tháng 4-2018, ông Philippe Troussier ký hợp đồng để trở thành giám đốc kỹ thuật của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF (lúc này PVF thuộc sở hữu của Tập đoàn Vingroup).Trong thời gian làm giám đốc kỹ thuật tại PVF, tháng 9-2019 với sự hỗ trợ của Vingroup, VFF đã mời ông Philippe Troussier đảm nhiệm thêm cương vị HLV trưởng đội tuyển U19 Việt Nam - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

HLV Philippe Troussier: Tôi đã sẵn sàng cho nhiệm vụ mới - Ảnh 4.

Ông Philippe Troussier từng dẫn dắt nhiều đội tuyển quốc gia, đặc biệt tại World Cup 2002, HLV Philippe Troussier gây tiếng vang lớn khi giúp Nhật Bản lần đầu tiên trong lịch sử vượt qua vòng bảng của World Cup - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

HLV Philippe Troussier: Tôi đã sẵn sàng cho nhiệm vụ mới - Ảnh 5.

HLV Philippe Troussier lên ô tô rời sân bay Nội Bài. Dự kiến vào sáng 27-2, VFF sẽ tiến hành ký kết hợp đồng và công bố tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam với ông Troussier - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Ông Troussier sinh ngày 21-3-1955 tại Paris, Pháp. Trong sự nghiệp huấn luyện, ông từng dẫn dắt các đội tuyển Bờ Biển Ngà, Nigeria, Qatar, Morocco. Thành công nhất của ông là quãng thời gian ông làm HLV trưởng đội tuyển Nam Phi tranh tài tại World Cup 1998.

Bên cạnh đó, ông Philippe Troussier còn là người có công rất lớn với bóng đá Nhật Bản, khi đã dẫn dắt đội tuyển Nhật Bản tham dự World Cup 2002.

Tại World Cup 2002, HLV Philippe Troussier gây tiếng vang lớn khi giúp Nhật Bản lần đầu tiên trong lịch sử vượt qua vòng bảng của World Cup.

Năm 2000, HLV Philippe Troussier được bầu chọn là HLV xuất sắc nhất châu Á.

Tháng 4-2018, ông Philippe Troussier ký hợp đồng để trở thành giám đốc kỹ thuật của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF (lúc này PVF thuộc sở hữu của Tập đoàn Vingroup).

Trong thời gian làm giám đốc kỹ thuật tại PVF, tháng 9-2019 với sự hỗ trợ của Vingroup, VFF đã mời ông Philippe Troussier đảm nhiệm thêm cương vị HLV trưởng đội tuyển U19 Việt Nam. 

Ông Troussier đã có rất nhiều thời gian làm việc tại Việt Nam, gắn bó với công tác đào tạo trẻ nên am hiểu về bóng đá Việt Nam của ông là rất nhiều.

Dự kiến vào sáng 27-2, VFF sẽ tiến hành ký kết hợp đồng và công bố tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam với ông Troussier.

Chọn tân HLV trưởng cho tuyển Việt Nam: Áp lực lớn từ thành công của ông ParkChọn tân HLV trưởng cho tuyển Việt Nam: Áp lực lớn từ thành công của ông Park

Đó là chia sẻ của ông Trần Anh Tú - phó chủ tịch chuyên môn VFF và là người được giao trọng trách tìm kiếm HLV mới cho bóng đá Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên