04/03/2023 19:17 GMT+7

HLV Philippe Troussier muốn U22 Việt Nam nghĩ tới việc dự World Cup

HLV Philippe Troussier truyền cho U22 Việt Nam tinh thần dự World Cup 2026 thay vì chỉ dừng ở mục tiêu trước mắt là SEA Games 32.

HLV Philippe Troussier muốn U22 Việt Nam nghĩ tới việc dự World Cup - Ảnh 1.

Hậu vệ Phan Du Học trong buổi tập của U22 Việt Nam dưới thời tân HLV Troussier - Ảnh: HỮU TẤN

Trước buổi tập chiều 4-3, hậu vệ Phan Du Học đã tiết lộ thông tin trên. "Sau mỗi buổi tập, HLV Philippe Troussier động viên chúng tôi không chỉ hướng tới SEA Games mà phải nghĩ cả về World Cup 2026", Du Học chia sẻ.

Tham vọng lớn của HLV Troussier không khiến các cầu thủ U22 Việt Nam áp lực. Du Học nói anh và đồng đội cảm thấy cần cố gắng hơn, đồng thời hiểu sự nghiêm khắc của HLV nhằm giúp cầu thủ tiến bộ.

Lứa U22 Việt Nam hiện tại được xem là nòng cốt hướng tới việc tham dự World Cup 2026 - giải đầu tiên FIFA nâng số đội tham dự từ 32 lên 48 và châu Á sẽ có 8,5 suất. Tuy nhiên, đó là một hành trình dài và đang ở điểm khởi đầu khi tân HLV Philippe Troussier mới có bốn ngày làm việc chính thức cùng đội.

Phan Du Học có quan điểm giống các đồng đội như Phan Tuấn Tài, Nguyễn Văn Tùng rằng HLV Troussier là người chỉn chu và tỉ mỉ. Trong giai đoạn đầu, ông hướng cầu thủ tới việc hoàn thiện kỹ thuật cơ bản. 

"Chúng tôi không bất ngờ vì chỉ khi làm tốt cơ bản mới đáp ứng được những bài tập sau", hậu vệ sinh năm 2001 nói.

HLV Philippe Troussier muốn U22 Việt Nam nghĩ tới việc dự World Cup - Ảnh 2.

HLV Philippe Troussier trong buổi tập ngày 4-3 cùng đội tuyển U22 Việt Nam - Ảnh: HỮU TẤN

Theo Du Học, HLV Troussier đòi hỏi đội bóng phải chơi đơn giản, nhanh và kiểm soát bóng. Ngoài ra, đội phải phát triển bóng từ thủ môn, tạo thành một khối di chuyển đều giữa các tuyến. HLV người Pháp chủ yếu sửa lỗi về tư thế và thời điểm nhận bóng ở 4 buổi tập qua.

"Chúng tôi thấy mình tiến bộ hơn, khả năng quan sát được cải thiện", Du Học đánh giá. "Mỗi người đều phải có tính cạnh tranh. HLV muốn cả đội cùng tốt lên, cạnh tranh cho một suất ở danh sách chính thức".

Hôm nay 4-3, đội tuyển U22 Việt Nam tập tại phòng gym trong buổi sáng, đến chiều thì đẩy giờ tập sớm hơn từ 18h lên 17h. 

Đến ngày 7-3, HLV Philippe Troussier sẽ rút gọn danh sách từ 41 xuống 32 cầu thủ. Sau đó đội tuyển U22 Việt Nam tiếp tục bước vào giai đoạn tập trung thứ hai, trùng với thời điểm các đàn anh đội tuyển quốc gia lên hội quân.

U23 Việt Nam dần quen tập lúc nửa đêmU23 Việt Nam dần quen tập lúc nửa đêm

Tân HLV Philippe Troussier đã có màn ra mắt ấn tượng trước các học trò ở đội tuyển U23 Việt Nam với những buổi tập xuyên trưa và thường kéo dài đến 23h đêm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên