27/02/2023 16:27 GMT+7

HLV Philippe Troussier công bố danh sách tập trung 41 cầu thủ đội U23 Việt Nam

Chiều 27-2, HLV Philippe Troussier đã công bố danh sách triệu tập 41 cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam. Các cầu thủ nòng cốt, dưới 22 tuổi sẽ được chọn để tham dự SEA Games 32.

HLV Philippe Troussier công bố danh sách tập trung 41 cầu thủ đội U23 Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Philippe Troussier triệu tập 41 cầu thủ vào danh sách đội U23 Việt Nam - Ảnh: VFF

Ngay sau khi ký hợp đồng với VFF, HLV Philippe Troussier đã bắt tay vào công việc. Chiến lược gia người Pháp gọi lên đội tuyển U23 Việt Nam 41 cầu thủ. Trong đó có 5 thủ môn.

Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 1-3 để tập luyện, làm quen với triết lý của tân HLV Philippe Troussier. Các cầu thủ sẽ có một tháng tập huấn, thi đấu quốc tế trước khi được rút gọn xuống còn 24 cầu thủ và 3 thủ môn trong độ tuổi U22 tham dự SEA Games 32 vào tháng 5 tại Campuchia.

Trong số 41 cầu thủ lên tuyển lần này, có nhiều gương mặt trẻ gây ấn tượng trong thời gian gần đây như: thủ thành Quan Văn Chuẩn, hậu vệ Vũ Tiến Long, Trần Xuân Thịnh, Phan Tuấn Tài, Lương Duy Cương, tiền vệ Lê Văn Đô, Huỳnh Công Đến, tiền đạo Nguyễn Văn Tùng…

Bên cạnh đó là hàng loạt gương mặt mới cũng được trao cơ hội, sẵn sàng bước vào cuộc đua tìm kiếm vị trí chính thức trong đội hình U23 Việt Nam.

U23 Việt Nam sẽ có bốn đợt tập trung 

Tại giai đoạn 1, đội tuyển U23 sẽ tập trung tập luyện từ ngày 1 đến 7-3 với 41 cầu thủ và 5 thủ môn. 

Mục đích chính của đợt tập trung này là giúp tân HLV trưởng cùng các cộng sự rà soát, đánh giá chất lượng của các cầu thủ nhằm chuẩn bị cho đợt tập trung kế tiếp.

Tại giai đoạn 2, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ hội quân từ ngày 8 đến 12-3 cùng với đội tuyển quốc gia. Quân số của đội U23 sẽ được rút xuống còn 32 cầu thủ.

Giai đoạn tập trung này giúp tân HLV trưởng truyền tải lối chơi, đấu pháp chiến thuật áp dụng cho đội tuyển, đồng thời tiếp tục đánh giá lực lượng cho đợt tập trung tiếp theo. 

Trong giai đoạn 2, đội tuyển quốc gia và U23 có thể sẽ có các trận đá tập nội bộ nhằm phục vụ công tác chuyên môn.

Giai đoạn 3, đội tuyển U23 sẽ tập trung từ ngày 12 đến 17-3. Thời điểm này quân số sẽ rút gọn xuống còn 24 cầu thủ và 3 thủ môn. Với lực lượng đã được tinh gọn, đội sẽ tập huấn với giáo án chuyên sâu hơn, dự kiến sẽ có 1 - 2 trận đấu với đối tượng là các CLB mạnh của V-League.

Giai đoạn thứ 4, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 18 đến 29-3, với các cầu thủ đã được định hình tham dự SEA Games 32. Trong giai đoạn tập trung này, dự kiến đội U23 Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn và thi đấu giao hữu tại UAE với các đối thủ chất lượng.

VFF cho biết, trong thời gian tập trung, HLV Philippe Troussier sẽ có sự bổ sung linh hoạt lực lượng tùy vào kết quả thi đấu của đội tuyển U20 Việt Nam tại vòng chung kết U20 châu Á 2023.

HLV Philippe Troussier công bố danh sách tập trung 41 cầu thủ đội U23 Việt Nam - Ảnh 3.

Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 1-3, các cầu thủ nòng cốt dưới 22 tuổi sẽ được tham dự SEA Games 32 - Ảnh: VFF

Đội tuyển U23 Việt Nam có 13 trợ lý, bác sĩ, nhân viên kỹ thuật

Ngày 27-2, VFF cũng công bố danh sách 13 thành viên trong ban huấn luyện của đội tuyển U23 Việt Nam đã được HLV Troussier thông qua.

Đó là những cái tên: Moulay Lahsen Azzeggouarh Wallen (quốc tịch Pháp), Ngô Tuấn Vinh, Mai Xuân Hợp, Nguyễn Thăng Long, Ngô Việt Trung, Lê Cao Cường (trợ lý chuyên môn), Tuấn Nguyên Giáp, Lê Xuân An, Nguyễn Mạnh Cường (bác sĩ), Hoàng Xuân Bách, Nguyễn Minh An (phiên dịch), Đinh Kim Tuấn (săn sóc viên), Lê Minh Tuấn (phân tích).


HLV Philippe Troussier: Tôi đã sẵn sàng cho nhiệm vụ mớiHLV Philippe Troussier: Tôi đã sẵn sàng cho nhiệm vụ mới

Sáng nay 26-2, tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Philippe Troussier đã có mặt tại Hà Nội để bắt đầu hành trình dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên