16/12/2021 15:19 GMT+7

HLV Park Hang Seo sẽ chọn sân thi đấu của đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games 31

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - HLV Park Hang Seo, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sẽ đi kiểm tra và đề xuất địa điểm thi đấu vòng bảng của đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games 31 trên sân Việt Trì (Phú Thọ) hay sân Thiên Trường (Nam Định).

HLV Park Hang Seo sẽ chọn sân thi đấu của đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games 31 - Ảnh 1.

Đội tuyển U22 Việt Nam đặt mục tiêu bảo vệ HCV tại SEA Games 31, HLV Park Hang Seo có vai trò quan trọng trong việc lựa chọn địa điểm thi đấu của đội tuyển tại đại hội - Ảnh: TTO

Ngày 16-12, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã ban hành lịch thi đấu chính thức của 40 môn thi tại SEA Games 31. Theo đó, môn bóng đá nam sẽ diễn ra trong 17 ngày từ 6-5-2022 đến ngày 22-5-2022.

Ban tổ chức SEA Games 31 đã lựa chọn 3 sân vận động để tổ chức thi đấu môn bóng đá nam là: Thiên Trường (Nam Định), Việt Trì (Phú Thọ), Mỹ Đình (Hà Nội).

Hai sân Thiên Trường, Việt Trì sẽ là địa điểm diễn ra hai bảng đấu của môn bóng đá nam. Sân Mỹ Đình là nơi diễn ra lễ khai mạc, bế mạc, thi đấu môn điền kinh, nên nơi đây chỉ tổ chức các trận bán kết, chung kết môn bóng đá nam chứ không tổ chức các trận vòng bảng.

Dù vậy, đến thời điểm này ban tổ chức SEA Games 31 vẫn chưa chốt sẽ chọn sân Thiên Trường hay sân Việt Trì là sân nhà của đội tuyển U22 Việt Nam tại vòng đấu bảng. 

Theo thông tin của Tuổi Trẻ Online, cả Phú Thọ và Nam Định đều đã đề xuất và tha thiết muốn đưa bảng đấu có đội tuyển U22 Việt Nam góp mặt về địa phương mình.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 16-12, ông Nguyễn Đắc Thủy - giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Phú Thọ - nói: "Tỉnh Phú Thọ đang khẩn trương triển khai công tác chuẩn bị sân thi đấu, sân tập, nơi lưu trú để phục vụ một bảng đấu của môn bóng đá nam tại SEA Games 31. 

Ngoài sân đấu chính thức là sân vận động Việt Trì, chúng tôi phải chuẩn bị thêm 6 sân tập đủ tiêu chuẩn. Hệ thống khách sạn 4-5 sao với các quy định chặt chẽ về việc kiểm soát dịch COVID-19 cũng đang được lên phương án để chuẩn bị cho SEA Games 31.

Do sân thi đấu chính thức sẽ thi đấu 2 trận trong một ngày ở thời điểm SEA Games diễn ra, do vậy chúng tôi phải nâng cấp và bổ sung thêm phòng thay đồ từ 2 phòng lên 4 phòng. Tại các sân tập ở khu vực thành phố Việt Trì và các huyện lân cận cũng đều phải đảm bảo tiêu chuẩn mặt cỏ tốt, có phòng tắm, phòng thay đồ cho cầu thủ".

Ông Trần Đức Phấn - phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, cho biết thời gian qua Tổng cục TDTT đã liên tục đi kiểm tra sân bãi thi đấu tại SEA Games 31, trong đó có sân của môn bóng đá. Ông Phấn cho biết cả sân Việt Trì, Thiên Trường đều rất tốt và mong muốn được lựa chọn là sân diễn ra bảng đấu của đội tuyển U22 Việt Nam.

Tuy nhiên, Tổng cục TDTT tôn trọng ý kiến chuyên môn của HLV Park Hang Seo và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Thời gian tới HLV Park Hang Seo, VFF sẽ có đề xuất cụ thể chọn lựa sân nào làm sân nhà của đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games 31. 

Trên cơ sở đó ban tổ chức SEA Games 31 sẽ chốt địa điểm diễn ra từng bảng đấu của môn bóng đá nam SEA Games 31.


Việt Nam nỗ lực tổ chức SEA Games 31 an toàn, thành công Việt Nam nỗ lực tổ chức SEA Games 31 an toàn, thành công

TTO - Ngày 7-12, Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) và Ủy ban Olympic Việt Nam đã có cuộc họp về công tác tổ chức SEA Games 31 tại Việt Nam. Chủ nhà Việt Nam cho biết sẽ nỗ lực tổ chức đại hội an toàn, thành công.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên