30/11/2021 16:02 GMT+7

SEA Games 31 hy vọng thu được 70 tỉ đồng tiền tài trợ

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ông Trần Đức Phấn - phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT - cho biết SEA Games 31 hy vọng sẽ thu được 70 tỉ đồng tiền tài trợ. Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, ban tổ chức kỳ vọng sẽ hoàn thành mục tiêu đề ra.

SEA Games 31 hy vọng thu được 70 tỉ đồng tiền tài trợ - Ảnh 1.

Lễ ký hợp đồng tài trợ cho SEA Games 31 tại Việt Nam diễn ra ngày 30-11 tại Tổng cục TDTT - Ảnh: NAM NGUYỄN

Ngày 30-11, ban tổ chức SEA Games 31 đã công bố đơn vị tài trợ cho Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 tại Việt Nam (SEA Games 31). Theo đó, Công ty cổ phần Động Lực với thương hiệu Jogarbola và nhãn hàng Bia Việt đã trở thành các nhà tài trợ kim cương đầu tiên của đại hội.

SEA Games 31 sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 12 đến 23-5-2022 tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành lân cận. Đại hội tổ chức 40 môn thi, 526 nội dung, với sự tham dự của khoảng 20.000 người.

Ông Hoàng Đạo Cương - thứ trưởng Bộ VH-TT&DL - cho biết dù gặp rất nhiều khó khăn do dịch COVID-19 nhưng ban tổ chức SEA Games đang tích cực triển khai các công việc liên quan đến đại hội. Chủ nhà Việt Nam nỗ lực để tổ chức SEA Games 31 an toàn, thân thiện và đạt kết quả cao nhất.

Theo đề án tổ chức SEA Games 31, ban tổ chức đặt mục tiêu sẽ thu được 285 tỉ đồng từ đại hội. Trong đó công tác tài trợ được giao chỉ tiêu sẽ thu được khoảng 70 tỉ đồng. Ông Trần Đức Phấn cho biết ban tổ chức kỳ vọng sẽ thu được 70 tỉ đồng như mục tiêu đề ra.

SEA Games 31 hy vọng thu được 70 tỉ đồng tiền tài trợ - Ảnh 2.

Ông Lê Văn Thành (thứ hai từ trái qua) - chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Động Lực - phát biểu tại lễ ký kết - Ảnh: NAM NGUYỄN

Ông Lê Văn Thành - chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc Công ty cổ phần Động Lực - cho biết Động Lực là nhà tài trợ trang phục và bóng thi đấu chính thức cho SEA Games 31. Đây là vinh dự với Động Lực - doanh nghiệp của người Việt, sản xuất các sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Cụ thể, Công ty Động Lực sẽ tài trợ toàn bộ trang phục cho đoàn thể thao Việt Nam. Ngoài ra, Động Lực cũng sẽ tài trợ toàn bộ trang phục cho: quan chức, trọng tài trong nước và quốc tế, cán bộ kỹ thuật, tình nguyện viên tham gia làm nhiệm vụ tại SEA Games 31. Các trang phục bao gồm: bộ suvec, áo phông, giày thể thao, balô, mũ, áo gile cho phóng viên, bóng đá thi đấu sân cỏ và bóng đá futsal. 

Động Lực tài trợ cho SEA Games 31 với tổng số khoảng 60.000 sản phẩm với kinh phí hàng chục tỉ đồng. Bóng thi đấu sân cỏ và thi đấu trong nhà (futsal) của Động Lực đã được FIFA cấp chứng chỉ, chất lượng rất cao, đáp ứng các quy chuẩn khắt khe của FIFA. 

Trong thời gian tới, ban tổ chức sẽ tiếp tục công bố các hợp đồng tài trợ tiếp theo cho SEA Games 31. Ban tổ chức SEA Games 31 trước đó đã chọn Vietcontent làm đơn vị đại diện tư vấn, tiếp thị tài trợ cho đại hội.


1.000 tỉ đồng kinh phí tổ chức SEA Games 31: Vẫn chưa được phân bổ 1.000 tỉ đồng kinh phí tổ chức SEA Games 31: Vẫn chưa được phân bổ

TTO - Dù chỉ còn hơn 5 tháng nữa SEA Games 31 sẽ diễn ra nhưng đến thời điểm này kinh phí tổ chức đại hội khoảng 1.000 tỉ đồng vẫn chưa được phân bổ.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên