19/02/2023 13:41 GMT+7

Tuyển U22 và đội tuyển quốc gia tập trung trong tháng 3

Ngày 19-2, VFF cho biết tân HLV Philippe Troussier sẽ tập trung đội tuyển U22, đội tuyển quốc gia trong tháng 3 để làm quen với triết lý bóng đá mới và chuẩn bị cho SEA Games 32.

Tuyển U22 và đội tuyển quốc gia tập trung trong tháng 3 - Ảnh 1.

HLV Philippe Troussier tập trung đội tuyển quốc gia và U22 Việt Nam từ ngày 1-3 - Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Dự kiến ngày 26-2 tới, ông Philippe Troussier sẽ có mặt tại Việt Nam để ký hợp đồng chính thức trở thành tân HLV trưởng đội tuyển quốc gia và U22/U23.

VFF và ông Troussier đã xây dựng kế hoạch tập trung đội tuyển quốc gia và U22 ngay sau khi ông nhận nhiệm vụ.

Cụ thể, đội tuyển quốc gia sẽ tập trung từ ngày 8 đến 12-3. Dự kiến sẽ có khoảng 28 cầu thủ được triệu tập, trong đó nòng cốt là những gương mặt từng "chinh chiến" tại các giải quốc tế thời gian qua. 

Mục đích chính của đợt tập trung này là giúp các cầu thủ làm quen với triết lý mới trong lối chơi mà tân HLV trưởng Philippe Troussier sẽ áp dụng.

Trong khi đó, đội tuyển U22 sẽ có 4 giai đoạn tập trung trong tháng 3 nhằm chuẩn bị cho SEA Games 32 diễn ra vào tháng 5 tại Campuchia.

Tại giai đoạn 1, đội tuyển U22 sẽ tập trung tập luyện từ ngày 1 đến 7-3 với 35 cầu thủ và 5 thủ môn. Mục đích chính của đợt tập trung này là giúp tân HLV trưởng cùng các cộng sự rà soát, đánh giá chất lượng của các cầu thủ nhằm chuẩn bị cho đợt tập trung kế tiếp.

Tại giai đoạn 2, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ hội quân từ ngày 8 đến 12-3 cùng với đội tuyển quốc gia. Quân số của đội U22 sẽ được rút xuống còn 28 cầu thủ và 4 thủ môn.

Giai đoạn tập trung này giúp tân HLV trưởng truyền tải lối chơi, đấu pháp chiến thuật áp dụng cho đội tuyển, đồng thời tiếp tục đánh giá lực lượng cho đợt tập trung tiếp theo. 

Trong giai đoạn 2, đội tuyển quốc gia và U22 có thể sẽ có các trận đá tập nội bộ nhằm phục vụ công tác chuyên môn.

Giai đoạn 3, đội tuyển U22 sẽ tập trung từ ngày 12 đến 17-3. Thời điểm này quân số sẽ rút gọn xuống còn 24 cầu thủ và 3 thủ môn.  

Với lực lượng đã được tinh gọn, đội sẽ tập huấn với giáo án chuyên sâu hơn, dự kiến sẽ có 1 - 2 trận đấu với đối tượng là các CLB mạnh của V-League.

Giai đoạn thứ 4, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 18 đến 29-3, với các cầu thủ đã được định hình tham dự SEA Games 32. Trong giai đoạn tập trung này, dự kiến đội U22 Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn và thi đấu giao hữu tại UAE với các đối thủ chất lượng.

Nhiệm vụ quan trọng đầu tiên của HLV Philippe Troussier là giúp đội tuyển U22 Việt Nam bảo vệ huy chương vàng SEA Games 32.

Những triết lý đặc trưng của ông Philippe TroussierNhững triết lý đặc trưng của ông Philippe Troussier

Sau thời gian dài ở châu Phi, HLV Philippe Troussier đến Nhật Bản và hoàn thiện những triết lý nhân sự, mà nổi bật là đội hình trẻ cần có đàn anh dẫn dắt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên