16/02/2023 04:46 GMT+7

HLV Philippe Troussier gặp Quang Hải

HLV Philippe Troussier chưa chính thức nhậm chức tại tuyển U23 và tuyển quốc gia Việt Nam, nhưng ông và các cộng sự đang tích cực có những kế hoạch xây dựng đội hình.

HLV Philippe Troussier gặp Quang Hải - Ảnh 1.

HLV Philippe Troussier gặp Quang Hải tại Pháp trong những tuần đầu tháng 2-2023


Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) dự kiến công bố hợp đồng với HLV Philippe Troussier sau ngày 17-2.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, hiện các bên đang tìm tiếng nói chung để chốt lại thành phần nhân sự ban huấn luyện. Nhưng vị HLV người Pháp cũng không chờ đến khi chính thức nhậm chức mới bắt đầu công việc.

Trong những tuần đầu của tháng 2-2023 vừa qua, ông Philippe Troussier cùng các cộng sự đã có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt nhân sự.

Cụ thể công việc là theo dõi các trận đấu tại V-League 2023 để khoanh vùng những gương mặt tiềm năng cho tuyển U23 và tuyển Việt Nam.

Ông Troussier được cung cấp thông tin về hầu hết các cầu thủ đã ra sân tại V-League 2023. Những phân tích không chỉ về phong độ hiện tại, điểm mạnh, điểm yếu, mà còn tỉ mỉ đến quá trình thi đấu từ các lứa U đến nay.

Ông Philippe Troussier dự tính gặp Công Phượng

Với những tuyển thủ nổi bật dưới thời người tiền nhiệm Park Hang Seo, vị HLV được mệnh danh "Phù thủy trắng" cũng có động thái sát sao.

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết ông Philippe Troussier đã có buổi nói chuyện với Quang Hải tại Pháp. Nếu mọi thứ ổn thỏa, ông sẽ sắp xếp đi Nhật để gặp Công Phượng.

Với ông Troussier, Pháp là quê hương, nơi khởi nghiệp huấn luyện, còn Nhật Bản là nơi ông in đậm dấu ấn khi xây dựng được lứa cầu thủ mới giành các thành tích như á quân U20 thế giới 1999, tứ kết Olympic 2000, vô địch ASIAN Cup và lọt vào vòng 16 đội World Cup 2002.

Những tháng đầu năm 2023, hoạt động bóng đá Việt Nam ở các đội nam đã diễn ra gồm: V-League, vòng loại giải U17 quốc gia và đội tuyển U20 Việt Nam chuẩn bị cho vòng chung kết U20 châu Á. Vì vậy, việc thu thập thông tin của ông Philippe Troussier vẫn còn hạn chế.

VFF công bố chọn HLV Philippe Troussier sau ngày 17-2 ?VFF công bố chọn HLV Philippe Troussier sau ngày 17-2 ?

Lãnh đạo VFF cho biết sau ngày 17-2, thông tin chọn HLV trưởng đội tuyển Việt Nam sẽ được công bố. Ông Philippe Troussier gần như chắc chắn nắm giữ vị trí quan trọng này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên