22/10/2022 17:02 GMT+7

HLV Mai Đức Chung: “Được đá với đội tuyển Mỹ, Hà Lan là điều tuyệt vời”

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung cho biết Việt Nam không thể trả tiền để mời đội tuyển nữ Mỹ, Hà Lan đến Việt Nam thi đấu. Được đá với những đội bóng hàng đầu thế giới ở World Cup 2023 là điều tuyệt vời.

HLV Mai Đức Chung: “Được đá với đội tuyển Mỹ, Hà Lan là điều tuyệt vời” - Ảnh 1.

HLV Mai Đức Chung rất mừng vì đội tuyển nữ Việt Nam được thi đấu với đội tuyển Mỹ, Hà Lan - Ảnh: VFF

Chiều 22-10, kết quả bốc thăm vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023 đã đưa đội tuyển nữ Việt Nam vào bảng E cùng với đội tuyển Mỹ, Hà Lan và một đội giành chiến thắng trong trận chung kết play-off nhóm A (gồm Thái Lan, Cameroon, Bồ Đào Nha).

Đội tuyển Mỹ hiện đang là nhà đương kim vô địch World Cup 2019 và đội tuyển Hà Lan là á quân giải đấu. Việc phải gặp hai đội bóng mạnh nhất thế giới khiến nhiều người lo lắng cho các cô gái Việt Nam.

Có mặt tại New Zealand để tham dự trực tiếp lễ bốc thăm World Cup 2023, HLV Mai Đức Chung chia sẻ sau khi có kết quả: "Đội tuyển nữ Việt Nam bốc thăm vào bảng đấu rất tốt. Tốt ở chỗ chúng ta không thể trả tiền để mời đội tuyển nữ Mỹ, Hà Lan sang Việt Nam đấu, bởi họ là những đội bóng hàng đầu thế giới. Thế nhưng tại World Cup 2023, đội tuyển nữ Việt Nam lại được dịp thi đấu với đội tuyển Mỹ, Hà Lan khiến chúng tôi rất vui mừng, hạnh phúc. 

Được thi đấu với những đội bóng mạnh như vậy, cầu thủ sẽ ngày càng tiến bộ. Các chị sẽ làm gương cho các em, các cầu thủ trẻ thấy các chị đá ở World Cup sẽ khiến họ tích cực tập luyện, giúp bóng đá nữ Việt Nam có nhiều cầu thủ tốt hơn".

Đánh giá về ba đội cạnh tranh suất play-off, HLV Mai Đức Chung cho biết đội tuyển Bồ Đào Nha ở châu Âu nên nền tảng thể lực tốt, có thể sẽ giành vé vào bảng E với đội tuyển Việt Nam. 

Đội tuyển nữ Việt Nam yếu hơn Bồ Đào Nha, Hà Lan, Mỹ nên khi gặp họ Việt Nam càng phải cố gắng. Ông Chung cho biết dự kiến đội nữ Việt Nam sẽ đi tập huấn tại Đức trong năm 2023 để chuẩn bị cho World Cup 2023.

HLV Mai Đức Chung có mặt tại New Zealand chuẩn bị cho lễ bốc thăm FIFA World Cup nữ 2023 HLV Mai Đức Chung có mặt tại New Zealand chuẩn bị cho lễ bốc thăm FIFA World Cup nữ 2023

TTO - Chiều 21-10, HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung đã có mặt tại New Zealand để chuẩn bị tham dự lễ bốc thăm vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023 vào ngày 22-10.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên