22/10/2022 16:33 GMT+7

Lịch thi đấu tuyển nữ Việt Nam tại World Cup 2023

TTO - Sau khi có kết quả bốc thăm World Cup bóng đá nữ 2023, tuyển nữ Việt Nam cũng đã biết lịch thi đấu tại giải.

Lịch thi đấu tuyển nữ Việt Nam tại World Cup 2023 - Ảnh 1.

Đồ hoạ: AN BÌNH

Ngay trận mở màn diễn ra vào ngày 22-7-2023, các cô gái Việt Nam sẽ phải đối đầu với đương kim vô địch Mỹ. 5 ngày sau đó, đoàn quân của HLV Mai Đức Chung sẽ gặp đội thắng tại nhóm A vòng play-off là Bồ Đào Nha.

Ở lượt trận cuối cùng vòng bảng diễn ra ngày 1-8, tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục đối đầu với đội bóng rất mạnh khác là đương kim á quân Hà Lan.

Theo sắp xếp từ ban tổ chức, bảng E sẽ được tổ chức tại New Zealand. Trong đó, ba trận đấu của tuyển Việt Nam sẽ lần lượt diễn ra tại các thành phố Auckland, Hamilton và Dunedin.

World Cup bóng đá nữ 2023 là lần đầu tiên trong lịch sử giải đấu có hai nước chủ nhà, đó là New Zealand và Úc. Đây cũng là lần đầu tiên mà số đội tham dự được tăng lên con số 32. Cho tới nay, đã xác định được 29 đội giành quyền góp mặt. Ba cái tên cuối cùng sẽ được xác định sau khi vòng play-off diễn ra vào tháng 2 năm sau khép lại.

Tại World Cup bóng đá nữ, tuyển Mỹ đang là đội giàu thành tích nhất với 4 lần vô địch. Trong số còn lại, Đức có 2 lần lên ngôi. Na Uy và Nhật Bản mỗi đội vô địch 1 lần.

World Cup bóng đá nữ 2023: Chủ nhà Úc vào bảng World Cup bóng đá nữ 2023: Chủ nhà Úc vào bảng 'tử thần'

TTO - Chiều 22-10, lễ bốc thăm chia bảng World Cup bóng đá nữ 2023 đã được tổ chức. Sau kết quả bốc thăm, báo chí Úc đánh giá đội nhà rơi vào bảng 'tử thần'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên