22/10/2022 16:04 GMT+7

Tuyển thủ Tuyết Dung: ‘Bất ngờ vì được gặp đội tuyển Mỹ tại World Cup 2023’

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Tiền vệ Tuyết Dung cho biết cô đã nghĩ đến việc được gặp đội tuyển Mỹ trước khi bốc thăm, nhưng không ngờ lá thăm may rủi đã đưa đội tuyển Việt Nam đối đầu với nhà vô địch World Cup 2019.

Tuyển thủ Tuyết Dung: ‘Bất ngờ vì được gặp đội tuyển Mỹ tại World Cup 2023’ - Ảnh 1.

Đại sứ Úc, New Zealand tại Việt Nam gặp gỡ, giao lưu và chúc mừng đội tuyển nữ Việt Nam trong chiều 22-10 - Ảnh: MINH ĐỨC

Chiều 22-10, kết quả bốc thăm vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023 đã đưa đội tuyển nữ Việt Nam vào bảng E cùng với đội tuyển Mỹ, Hà Lan và một đội giành chiến thắng trong trận chung kết play-off nhóm A (gồm có Thái Lan, Cameroon, Bồ Đào Nha).

Tham dự buổi xem trực tiếp lễ bốc thăm được Đại sứ quán New Zealand và Úc tổ chức tại Hà Nội, tiền vệ Tuyết Dung của đội tuyển nữ Việt Nam cho biết cô khá hồi hộp khi chờ kết quả bốc thăm.

Trả lời Tuổi Trẻ Online sau khi có kết quả bốc thăm, Tuyết Dung nói: "Được góp mặt tại vòng chung kết World Cup 2023 là vinh dự, tự hào với đội tuyển nữ Việt Nam. Chúng tôi sẽ thi đấu hết sức mình vì màu cờ sắc áo Tổ quốc, mang bóng đá Việt Nam đến thế giới. 

Khi chờ kết quả bốc thăm tôi rất hồi hộp. Trước đó tôi nói vui là, có khi bốc thăm sẽ đưa Việt Nam gặp đội bóng số 1 thế giới là đội tuyển Mỹ. Vậy nhưng rất bất ngờ khi kết quả bốc thăm đã đưa đội tuyển nữ Việt Nam gặp cả nhà đương kim vô địch World Cup 2019 là đội tuyển Mỹ và đội á quân là Hà Lan. 

Từ nay đến khi giải đấu diễn ra, đội nữ Việt Nam sẽ nỗ lực tập luyện để chuẩn bị tốt nhất khi đến New Zealand. Mỹ là đối thủ mạnh nhất bảng E, đội tuyển nữ Việt Nam chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn".

Tuyển thủ Tuyết Dung: ‘Bất ngờ vì được gặp đội tuyển Mỹ tại World Cup 2023’ - Ảnh 2.

Tuyết Dung và các thành viên đội tuyển nữ Việt Nam có mặt tại Đại sứ quán Úc chiều 22-10 để xem trực tiếp lễ bốc thăm FIFA World Cup nữ 2023 - Ảnh: MINH ĐỨC

Trong khi đó, ông Lê Hoài Anh - tổng thư ký VFF - cho biết kết quả bốc thăm đã khiến đội nữ Việt Nam phải đối đầu với những đội bóng có trình độ vượt trội.

Ông Hoài Anh nói: "Đội tuyển nữ Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử giành vé vào được World Cup đã là niềm tự hào. Đội nữ Việt Nam quyết tâm thi đấu hết sức trên tinh thần học hỏi kinh nghiệm tại vòng chung kết ở New Zealand, chuẩn bị cho những World Cup tiếp theo. Chúng ta cũng chỉ biết cố gắng tối đa những gì mình có bởi sự chênh lệch trình độ quá lớn giữa đội tuyển nữ Việt Nam với đội Mỹ, Hà Lan".

Năm 2023, đội nữ Việt Nam sẽ có nhiều chuyến tập huấn nước ngoài, trong đó có châu Âu để chuẩn bị tham dự vòng chung kết World Cup 2023.

HLV Mai Đức Chung có mặt tại New Zealand chuẩn bị cho lễ bốc thăm FIFA World Cup nữ 2023 HLV Mai Đức Chung có mặt tại New Zealand chuẩn bị cho lễ bốc thăm FIFA World Cup nữ 2023

TTO - Chiều 21-10, HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung đã có mặt tại New Zealand để chuẩn bị tham dự lễ bốc thăm vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023 vào ngày 22-10.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên