Tag: New zealand

WHO cảnh báo nạn nhân động đất có thể lên 20.000 người, các nước đua cứu trợ

Úc và New Zealand ngày 7-2 thông báo viện trợ 11,5 triệu USD cho các nạn nhân động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ. Trong khi đó, WHO cảnh báo số nạn nhân thiệt mạng có thể lên tới hơn 20.000 người.

Từ một vụ từ chức…

TTCT - Việc nữ Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern loan báo sẽ rời nhiệm sở và một loạt vụ từ chức trước đó của các quan chức và chính trị gia cấp cao nhất ở đây, ở kia, báo hiệu một năm không yên ả.

‘Cựu hoa đán TVB' Đường Ninh làm vườn, lấn sân sang vlog

Rời xa hào quang của sự nổi tiếng, Đường Ninh lựa chọn cho mình cuộc sống bình yên bên cạnh các con cùng sở thích làm nông, tự cung ứng rau củ quả.

Kiến trúc sư chiến dịch chống COVID-19 của New Zealand làm thủ tướng

Ông Chris Hipkins chính thức nhậm chức thủ tướng New Zealand sau khi bà Jacinda Ardern bất ngờ từ chức.

Buổi chia tay xúc động của nữ thủ tướng New Zealand

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã có một buổi chia tay đầy xúc động ngày 24-1. Bà tâm sự đã đến lúc rời ghế thủ tướng, trở về nhà để làm một người mẹ và người chị có trách nhiệm.

Ông Chris Hipkins thay bà Jacinda Ardern làm thủ tướng New Zealand

Ngày 22-1, các nhà lập pháp thuộc Đảng Lao động cầm quyền New Zealand đã chọn ông Chris Hipkins để thay thế bà Jacinda Ardern làm lãnh đạo mới của đất nước.

New Zealand thông qua luật cấm thuốc lá hà khắc: Phạt người bán 2,2 tỉ đồng

TTO - Quốc hội New Zealand thông qua luật chống hút thuốc mới, cấm bán thuốc lá cho người sinh từ ngày 1-1-2009 trở về sau. Đây được cho là một trong những bộ luật chống thuốc lá nghiêm khắc nhất trên thế giới.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kết thúc chuyến thăm Úc và New Zealand

TTO - Ngày 7-12, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã về đến sân bay quốc tế Nội Bài, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Úc và New Zealand.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị New Zealand tạo thuận lợi cho người Việt

TTO - Ngày 6-12, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội đàm với Chủ tịch Quốc hội New Zealand Adrian Rurawhe. Hai bên nhấn mạnh cộng đồng người Việt tại New Zealand là cầu nối hữu nghị cho quan hệ song phương.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự diễn đàn hợp tác giáo dục tại New Zealand

TTO - Tiếp tục chuyến thăm chính thức New Zealand, sáng 5-12, tại thành phố Hamilton, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Diễn đàn Hợp tác giáo dục Việt Nam - New Zealand.