21/10/2022 18:56 GMT+7

HLV Mai Đức Chung có mặt tại New Zealand chuẩn bị cho lễ bốc thăm FIFA World Cup nữ 2023

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Chiều 21-10, HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung đã có mặt tại New Zealand để chuẩn bị tham dự lễ bốc thăm vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023 vào ngày 22-10.

HLV Mai Đức Chung có mặt tại New Zealand chuẩn bị cho lễ bốc thăm FIFA World Cup nữ 2023 - Ảnh 1.

HLV Mai Đức Chung (bìa phải) đã có mặt tại New Zealand để chuẩn bị tham dự lễ bốc thăm FIFA World Cup nữ 2023 - Ảnh: VFF

Sau hành trình kéo dài 16 tiếng, hai lần nối chuyến tại Singapore, Úc, HLV Mai Đức Chung và đoàn công tác của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã có mặt tại Auckland (New Zealand) vào chiều 21-10.

Ngay tại sân bay quốc tế Auckland, HLV Mai Đức Chung đã được đại diện nước chủ nhà đón tiếp nhiệt tình. Tất cả các đoàn tham dự sự kiện lần này được FIFA bố trí lối đi riêng tại sân bay, nhờ đó thủ tục nhập cảnh diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các đoàn tham dự lễ bốc thăm, FIFA bố trí các trung tâm hỗ trợ 24/7 ngay tại khách sạn Cordis - nơi lưu trú của đại diện các đội. Sáng 22-10, đại diện các đội tham dự lễ bốc thăm sẽ dự hội thảo giới thiệu tổng quan về chương trình sự kiện và điều kiện ăn ở trong thời gian thi đấu tại World Cup 2023.

Chiều 22-10, HLV Mai Đức Chung sẽ tham dự hội thảo dành riêng cho các huấn luyện viên, trước khi đến dự lễ bốc thăm FIFA World Cup nữ 2023 lúc 19h30 (giờ địa phương) tại Trung tâm biểu diễn nghệ thuật và sự kiện Aotea, Auckland.

Vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023 sẽ được tổ chức tại hai quốc gia Úc và New Zealand, đội tuyển nữ Việt Nam là một trong 32 đội bóng xuất sắc giành quyền tham dự giải đấu. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá nữ Việt Nam có mặt tại World Cup.

Chia sẻ về việc lần đầu tiên có mặt tại vòng chung kết FIFA World Cup nữ, HLV Mai Đức Chung nói: "Tôi và toàn đội rất vui mừng khi giành được tấm vé tham dự vòng chung kết FIFA World Cup nữ. Đây là lần đầu tiên chúng ta có được cơ hội này sau bao năm mong đợi. Tại vòng đấu này, tất cả các đối thủ đều là những đội bóng mạnh. Vì thế, đây là cơ hội để đội tuyển nữ Việt Nam rèn luyện, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm.

Không dễ để có thể mời được các đối thủ mạnh như vậy sang thi đấu cùng chúng ta. Thế nhưng lần này chúng ta có cơ hội để thi đấu cùng họ, đó là điều hạnh phúc nhất. Đội tuyển nữ Việt Nam chưa thể đặt thành tích cao ở thời điểm này, nhưng toàn đội sẽ cố gắng phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao để đạt được yêu cầu về chuyên môn".

Chiều 22-10, Đại sứ quán Úc và New Zealand tại Hà Nội sẽ đồng tổ chức buổi lễ chào mừng và cùng xem lễ bốc thăm World Cup nữ 2023, để chúc mừng đội tuyển nữ Việt Nam và thể hiện sự ủng hộ với phụ nữ trong thể thao. Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, VFF, cầu thủ đội nữ Việt Nam cũng sẽ có mặt tại sự kiện này.


HLV Mai Đức Chung đến New Zealand dự lễ bốc thăm FIFA World Cup nữ 2023 HLV Mai Đức Chung đến New Zealand dự lễ bốc thăm FIFA World Cup nữ 2023

TTO - HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam - ông Mai Đức Chung sẽ có mặt tại New Zealand để tham dự lễ bốc thăm vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên