08/08/2022 11:04 GMT+7

HLV Mai Đức Chung ký hợp đồng tiếp tục dẫn dắt đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Sáng 8-8, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã ký hợp đồng với HLV Mai Đức Chung. Theo đó, ông Chung sẽ tiếp tục là HLV trưởng đội nữ Việt Nam đến hết năm 2023.

HLV Mai Đức Chung ký hợp đồng tiếp tục dẫn dắt đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam - Ảnh 1.

Lãnh đạo VFF chúc mừng HLV Mai Đức Chung sáng 8-8 sau lễ ký hợp đồng giữa hai bên - Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Ông Mai Đức Chung đang là HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Ông đã góp phần quan trọng giúp đội tuyển nữ Việt Nam giành rất nhiều danh hiệu trong những năm qua như: vô địch Đông Nam Á, vô địch SEA Games, giành vé vào vòng chung kết FIFA World Cup 2023.

Hợp đồng của VFF với HLV Mai Đức Chung sẽ hết hạn vào ngày 31-12-2022. Trong thời gian qua, VFF và ông Mai Đức Chung đã ngồi vào bàn đàm phán để gia hạn hợp đồng giữa hai bên.

Sáng 8-8, ông Lê Hoài Anh - tổng thư ký VFF - cho biết VFF và ông Mai Đức Chung đã ký gia hạn hợp đồng trong sáng cùng ngày. 

Hợp đồng mới của VFF với ông Mai Đức Chung có thời hạn 1 năm kể từ ngày 1-1-2023 đến 31-12-2023. Nhiệm vụ quan trọng nhất của ông Chung là dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam tham dự World Cup 2023 tại Úc và New Zealand.

Liên quan đến việc HLV Mai Đức Chung không có bằng HLV Pro liệu có đủ tiêu chuẩn dẫn dắt đội nữ Việt Nam tại World Cup trong vai trò HLV trưởng hay không?

Ông Lê Hoài Anh nói: "Ông Mai Đức Chung đủ tiêu chuẩn để đăng ký chức danh HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam tham dự World Cup 2023. Hiện ông Chung đã có bằng A HLV của AFC. Ngoài ra, ông cũng đã có 5 năm liên tiếp làm HLV trưởng đội nữ Việt Nam nên theo quy định của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) thì ông Mai Đức Chung đủ tiêu chuẩn để đăng ký chức danh là HLV trưởng đội nữ Việt Nam tại World Cup 2023".

Trao đổi với báo chí sáng 8-8, HLV Mai Đức Chung cho biết việc ký gia hạn hợp đồng với VFF để dẫn dắt đội nữ Việt Nam là niềm vui nhưng cũng gây áp lực rất lớn với ông. Ông Chung cho biết sẽ tập trung tối đa để cùng các cầu thủ nữ chuẩn bị tốt nhất cho Asiad 19 tại Trung Quốc và World Cup tại Úc và New Zealand trong năm 2023.


HLV Mai Đức Chung sẽ làm mới tuyển nữ Việt Nam sau AFF Cup 2022 HLV Mai Đức Chung sẽ làm mới tuyển nữ Việt Nam sau AFF Cup 2022

TTO - Đặt mục tiêu bảo vệ ngôi hậu Giải nữ AFF Cup 2022, nhưng đội tuyển nữ Việt Nam chỉ về thứ tư, khiến ban huấn luyện khẳng định sẽ phải thay đổi nhân sự.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên