Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

HLV Mai Đức Chung chưa hài lòng với tuyển nữ Việt Nam

12/07/2022 04:44 GMT+7

TTO - HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam chưa hài lòng với màn trình diễn của toàn đội dù đã toàn thắng 3 trận đầu tại bảng B giải nữ AFF Cup 2022.

HLV Mai Đức Chung chưa hài lòng với tuyển nữ Việt Nam - Ảnh 1.

Đội tuyển nữ Việt Nam trình diễn lối chơi chưa làm hài lòng HLV trưởng Mai Đức Chung - Ảnh: AFF

Đội tuyển nữ Việt Nam đã toàn thắng 3 trận đầu tại bảng B giải nữ AFF Cup 2022. Tuy nhiên các đối thủ chỉ là Campuchia, Lào và Timor Leste, trình độ rất chênh lệch so với các "cô gái kim cương" - những người đã giành suất tham dự World Cup nữ 2023. Vì vậy, HLV Mai Đức Chung muốn các học trò cần giữ sự tập trung sau những chiến thắng.

"Từ trận đầu tiên đến giờ chỉ gặp các đối tượng yếu hơn. Ở các trận chúng tôi thay đổi đội hình, có trận thi đấu được, có trận chưa được tốt.

Như trận gặp Timor Leste và Campuchia không tốt như trận gặp Lào. Cũng có thể do trời mưa sân trơn ảnh hưởng tới chất lượng thi đấu. Nhưng thực sự tôi chưa hài lòng", ông Chung nói.

Tình hình tại bảng B giải nữ AFF Cup 2022 lúc này, tuyển nữ Việt Nam đang dẫn đầu với hiệu số +14, xếp ngay sau là Myanmar cũng toàn thắng 3 trận nhưng hiệu số là +11. Đây là kết quả có lợi cho các cô gái Việt Nam, vì chỉ cần hòa Myanmar ở lượt trận cuối là sẽ giành ngôi nhất bảng.

HLV Mai Đức Chung không nghĩ như vậy: "Mục tiêu luôn là phấn đấu từng trận một. Chúng ta lợi thế hơn Myanmar, trên lý thuyết chỉ cần hòa là nhất bảng. Nhưng chúng tôi không tính chuyện đó mà sẽ thi đấu hết sức mình ở trận cuối với Myanmar. Làm điều này, chúng ta vừa tập luyện vừa đảm bảo ngôi nhất bảng".

Khi được hỏi về tình hình ở bảng A với ba đối thủ đều có khả năng vào vòng trong là Philippines, Thái Lan và U23 Úc, ông Chung không nghĩ U23 Úc có thể đi tiếp, tâm điểm sẽ là trận Philippines gặp Thái Lan. Ban huấn luyện tuyển nữ Việt Nam lên kế hoạch dự khán màn so tài này.

HLV Mai Đức Chung chưa hài lòng với tuyển nữ Việt Nam - Ảnh 2.

Tình hình tại bảng A giải nữ AFF Cup 2022 trước lượt trận cuối (thi đấu lúc 18h ngày 12-7), Philippines có lợi thế lớn nhất, trong khi Thái Lan và U23 Úc đều có khả năng đi tiếp

Theo điều lệ của giải nữ AFF Cup 2022, thứ hạng của các đội tại mỗi bảng đấu được xác định lần lượt theo các tiêu chí: Điểm số trong tất cả các trận; hiệu số bàn thắng, bàn thua; số bàn thắng; điểm fair-play dựa trên thẻ phạt đã nhận.

Nếu có từ hai đội trở lên bằng nhau theo 4 tiêu chí trên, thứ hạng sẽ được xác định lần lượt theo tiêu chí: Kết quả đối đầu trực tiếp giữa các đội liên quan; đá luân lưu nếu hai đội hòa nhau và gặp nhau ở lượt trận cuối; bốc thăm do ban tổ chức thực hiện.

Thắng Timor Leste 6-0, tuyển nữ Việt Nam giành ưu thế trước trận quyết định gặp Myanmar Thắng Timor Leste 6-0, tuyển nữ Việt Nam giành ưu thế trước trận quyết định gặp Myanmar

TTO - Tối 11-7, đội tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng 6-0 trước Timor Leste, qua đó vươn lên dẫn đầu bảng B Giải nữ AFF Cup 2022.

HOÀNG TÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận