Thứ 5, ngày 29 tháng 10 năm 2020

Hàng trăm y, bác sĩ ngoài công lập Hà Tĩnh tình nguyện phòng chống dịch

29/03/2020 11:16 GMT+7

TTO - Theo Sở Y tế Hà Tĩnh, đến nay 29-3, đã có 255 cán bộ y tế ngoài công lập tình nguyện đăng ký tham gia công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Hàng trăm y, bác sĩ ngoài công lập Hà Tĩnh tình nguyện phòng chống dịch - Ảnh 1.

Hiên nay tuyến đầu chống dịch COVID-19 của Hà Tĩnh rất cần đến lực lượng y, bác sĩ ngoài công lập - Ảnh: VĂN ĐỊNH

Đây là đội ngũ y bác sĩ đến Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn, Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà và một số phòng phòng khám ở TP Hà Tĩnh, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Kỳ Anh…

Một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh cho biết 255 cán bộ y tế ngoài công lập tham gia tình nguyện này sẽ tăng thêm nguồn nhân lực để thực hiện các phương án chống dịch và chia sẻ những khó khăn, vất vả ở tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Theo báo cáo từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hà Tĩnh, hiện tỉnh có 5.318 người đang cách ly. Trong đó cách ly tuyến tỉnh 1.406 trường hợp, các khu cách ly tập trung tuyến huyện 1.612 trường hợp và các khu cách ly tập trung tuyến xã 2.300 trường hợp.

Ngoài ra, có 2.181 trường hợp đi từ vùng có dịch được hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, các trường hợp này sức khỏe đang ổn định.

Y bác sĩ tình nguyện ở Sơn Lôi: "Tin rằng dịch sẽ sớm được đẩy lùi" Y bác sĩ tình nguyện ở Sơn Lôi: 'Tin rằng dịch sẽ sớm được đẩy lùi'

TTO - "Nếu nói không lo lắng, không sợ thì chúng tôi nói dối. Nhưng chúng tôi có trách nhiệm y đức, có lòng trắc ẩn và niềm tin dịch sẽ được đẩy lùi".

VĂN ĐỊNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận