Tag: cán bộ y tế

'Bắt bệnh' người Việt qua Từ điển bách khoa y học

Từ điển Bách khoa y học Việt Nam với 6.100 mục nêu rõ cơ chế sinh bệnh, triệu chứng lâm sàng, điều trị, dự phòng. Từ điển không chỉ phục vụ cho cán bộ y tế, mà người dân cũng có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo, chăm sóc sức khỏe hằng ngày.

Bác sĩ đánh giá, hỗ trợ tâm lý bệnh nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Theo lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai, sau vụ cháy chung cư, tâm lý của tất cả nạn nhân bị ảnh hưởng nặng nề, nhất là trường hợp có người thân qua đời.

WHO: Uống sữa công thức tăng chiều cao, phát triển trí não... chưa đủ căn cứ khoa học

Theo báo cáo toàn cầu của WHO, nhiều chiến lược tiếp thị sữa tại Việt Nam sai lệch như sữa công thức có thể cải thiện chiều cao, phát triển trí não của trẻ...

Đại học Tân Tạo hỗ trợ học phí, học bổng cho con, em cán bộ y tế, bác sĩ trên cả nước

Sự hỗ trợ về học phí và tài trợ các suất học bổng dành cho con, em bác sĩ cán bộ y tế đến từ các tổ chức giáo dục - doanh nghiệp góp phần nuôi dưỡng nhân tài và thu hút được nguồn nhân lực giàu tiềm năng của ngành y tế đến từ khắp nơi trên cả nước.

Vụ 5 trẻ tiêm vắc xin hết hạn: đình chỉ 2 cán bộ y tế

Liên quan vụ 5 trẻ tiêm vắc xin hết hạn, ngày 14-5, ông Trần Anh Nam, giám đốc Trung tâm y tế huyện Nông Cống (Thanh Hóa), cho biết vừa quyết định tạm đình chỉ công tác 2 cán bộ Trạm y tế xã Thăng Bình.

Nữ trung tá 25 năm cảm hóa bệnh nhân trại giam

Nơi góc giường bệnh xá, nữ trung tá đến hỏi han và thăm khám sức khỏe từng phạm nhân. Những mái đầu đã bạc không giấu được xúc động cảm ơn cán bộ y tế đã chăm sóc sức khỏe cho họ suốt hàng chục năm qua.

Thiếu 24.000 nhân lực y tế dự phòng, tại sao?

Theo Bộ Y tế, hiện tổng số cán bộ làm công tác y tế dự phòng từ trung ương đến tuyến huyện đáp ứng 42% nhu cầu nhân lực y tế cần có, thiếu hụt gần 24.000 người.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan: Nhiều cơ sở y tế trở thành con nợ

TTO - Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết hiện nay nhiều cơ sở y tế thực sự trở thành con nợ do các chi phí khám chữa bệnh bỏ ra chưa được thanh toán.

Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy: 8 tháng, bệnh viện vẫn loay hoay chuyện mua thuốc, vật tư

TTO - Đại biểu Nguyễn Trí Thức - giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy - đã chia sẻ như vậy tại buổi thảo luận tổ về kinh tế - xã hội, sáng 22-10.

Bệnh viện 'đồng thanh' từ chối tự chủ toàn diện

TTO - Sau hai năm thí điểm, tất cả bệnh viện trong nhóm thí điểm đều từ chối tiếp tục tự chủ toàn diện. Bệnh viện lỗ, không có tiền đầu tư thiết bị, thu nhập thấp, cán bộ y tế chuyển sang bệnh viện tư... là các lý do chính được đặt ra.