Tag:

Tình nguyện

Ngày hè sinh viên còn nhiều việc cần làm, đâu chỉ mỗi tình nguyện?

Ngày hè sinh viên còn nhiều việc cần làm, đâu chỉ mỗi tình nguyện?

TTO - Theo bạn đọc Ngọc Lý, việc sinh viên tham gia tình nguyện cần hợp lý, làm sao để có thể giúp đỡ người khác mà vẫn không ảnh hưởng đến công việc của mình mới thật sự đáng trân trọng. Tránh tình trạng, 'việc nhà thì nhác, việc chú bác thì siêng'.

02:17

Hài lòng nhưng chưa bằng lòng

TTO - Hôm 11-11, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP.HCM lần X sẽ bước vào ngày làm việc đầu tiên để cùng bàn câu chuyện hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi TP.HCM 5 năm tới.

02:00

Trái tim ấm của cô gái trẻ

TTO - 'Nơi nào càng khó khăn, chúng tôi càng phải đến. Tuổi 24 tuy còn nhiều lo toan trong công việc, song tôi luôn thấy hài lòng với những gì mình làm được'

03:50

Niềm vui mỗi ngày: Người mê hiến máu

TTO - 14 năm qua, nghe ở đâu có hiến máu tình nguyện, ông Lê Đăng Khánh, tổ trưởng tổ dân phố Phúc Ninh, phường Cam Phúc Nam, TP Cam Ranh (Khánh Hòa), lại hồ hởi đi hiến máu.

03:38

1.200 đơn vị máu từ tấm lòng sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng

TTO - Chỉ trong ngày 10-10, ngày hội hiến máu tình nguyện ở ĐH Tôn Đức Thắng đã nhận về 1.200 đơn vị máu. Sẽ còn tiếp tục vào sáng 11-10, dự kiến ngày hội sẽ thu về 2.500 đơn vị máu.

01:42

Đài Loan - Những điều trông thấy - Kỳ cuối: Xã hội tình nguyện

TTO - Tại nhiều ngôi trường mà chúng tôi có dịp đến thăm và làm việc trong suốt chuyến đi, từ tiểu học đến trung học, bên cạnh vị hiệu trưởng bao giờ cũng có thêm một số tình nguyện viên của nhà trường.

04:32

Chủ nhật tuyệt vời của những người trẻ tình nguyện

TTO - Trong khi các bạn trẻ Hà Nội góp những giọt máu quý giá tặng các bệnh nhi nhân mùa Trung Thu, thanh niên Đà Nẵng lại đem sự ấm áp đến với các bệnh nhân nghèo.

03:30

Những điều 'giá như' sau mùa tình nguyện

TTO - Mùa hè tình nguyện 2017 tại TP.HCM đã khép lại, hơn 150.000 chiến sĩ tình nguyện TP có quyền tự hào với kết quả đạt được. Song vẫn còn những điều mà người tổ chức và người tham gia phải nói: "Giá như..."

01:41

Người gieo hạt giống hi vọng cho trẻ Harlem

TTO - Sáu năm trước, sau khi nghe một bé gái mẫu giáo quả quyết rằng cà chua được trồng trong siêu thị, ông Tony Hillery đã nghĩ tới việc tạo một khu vườn để kéo trẻ về với thiên nhiên.