Hàng ngàn học sinh Nghệ An ‘mắc kẹt’ ở các tỉnh phía Nam, chưa về đi học được

01/10/2021 09:54 GMT+7

TTO - Dù đã bước vào năm học mới nhưng hàng ngàn học sinh ở Nghệ An đang bị mắc kẹt ở các tỉnh phía Nam do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, chưa thể quay về để đi học được.

Hàng ngàn học sinh Nghệ An ‘mắc kẹt’ ở các tỉnh phía Nam, chưa về đi học được - Ảnh 1.

Do thân nhiệt cho học sinh tới trường ở Nghệ An - Ảnh: DOÃN HÒA

Sáng 1-10, ông Nguyễn Trọng Hoàn - chánh văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An - cho biết mặc dù đã bước vào năm học mới 2021-2022, nhưng đến nay vẫn còn 1.641 em học sinh từ bậc tiểu học đến THPT trong toàn tỉnh đang bị mắc kẹt ở các tỉnh thành phía Nam, chưa thể quay về để đi học, trong đó có 1.002 học sinh tiểu học, 639 em học sinh từ lớp 6 đến lớp 12.

"Đây chủ yếu là các em học sinh ở các huyện miền núi của tỉnh, sau khi kết thúc năm học 2020-2021 các em đã theo cha mẹ, anh chị vào các tỉnh miền Nam chơi và làm thêm. Do dịch bệnh bùng phát đã không kịp quay về để đi học", ông Hoàn thông tin.

Ông Hồ Bình Minh - trưởng Phòng GD-ĐT huyện Quỳ Hợp - cho hay từ ngày 13-9, các trường học trên địa bàn huyện đã chuyển từ hình thức học trực tuyến sang trực tiếp. Tuy nhiên, hiện tại vẫn còn 71 em học sinh từ bậc mầm non đến THCS đang bị mắc kẹt tại các tỉnh thành phía Nam chưa về đi học được.

"Chúng tôi đã chỉ đạo các trường trước mắt dạy cả trực tiếp lẫn trực tuyến cho các em chưa về được để theo kịp chương trình, đồng thời tiếp tục theo dõi, nắm tình hình, khi nào các em về và đã hoàn thành cách ly thì sẽ bố trí phụ đạo sau", ông Minh nói.

Ông Hoàn cho hay, với số học sinh hiện nay chưa thể về học, sở đã chỉ đạo phòng GD-ĐT các huyện, và các đơn vị trực thuộc phải theo dõi sát, tổ chức dạy học trực tuyến, cung cấp tài liệu, bài giảng cho các em giúp các em nắm kiến thức, để sau khi quay về thì có thể theo kịp chương trình ngay.

"Chúng tôi cũng có văn bản gửi các sở GD-ĐT đề nghị các đơn vị bạn hỗ trợ, giúp đỡ học sinh Nghệ An trong thời gian các em bị mắc kẹt do dịch COVID-19", ông Hoàn cho biết thêm.

Sáng 1-10, bà Trần Thị Cẩm Tú - phó chủ tịch UBND TP Vinh - ký công văn gửi phòng GD-ĐT TP, UBND các xã, phường đề nghị các cơ sở giáo dục mầm non chưa tổ chức hoạt động giáo dục, chăm sóc trẻ từ ngày 4-10; còn các trường tiểu học, THCS, THPT chưa dạy học trực tiếp từ ngày 4-10, tiếp tục dạy học trực tuyến.

Đến nay có 19/21 huyện, thành phố và thị xã ở Nghệ An đã tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến cho học sinh.

Do hai ngày qua tại thị xã Cửa Lò xuất hiện chùm ca COVID-19 gồm 21 bệnh nhân trong cộng đồng nên thị xã này đã cho toàn bộ học sinh chuyển từ học trực tiếp sang trực tuyến.

Thái Bình sẽ đưa người dân ‘mắc kẹt’ ở cửa ngõ đi cách ly y tế tập trung Thái Bình sẽ đưa người dân ‘mắc kẹt’ ở cửa ngõ đi cách ly y tế tập trung

TTO - Ngày 30-8, lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình cho biết đã có phương án cách ly y tế tập trung những người trở về từ vùng đang giãn cách theo chỉ thị 16 sau khi hàng chục người dân vạ vật tại cầu Triều Dương.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận