Tag: Dạy học

Làm giáo viên, sao lại chán?

Góp thêm góc nhìn, Tuổi Trẻ Online giới thiệu vài ý kiến bạn đọc quanh câu chuyện "Giáo viên gồng gánh trên vai hàng tá phong trào, thành tích, thi đua".

Tự vấn ngày 20-11

Cứ đến dịp 20-11, những người làm nghề giáo lại được đón nhận sự tôn vinh, chúc mừng của xã hội.

Thầy giáo 19 năm ngồi xe lăn dạy học

Bị bại liệt sau một trận sốt co giật, cha mẹ mất sớm... những biến cố lớn ập đến không ngăn được ước mơ dạy học của thầy giáo Ngô Nguyễn Anh Vũ, người thầy 19 năm ngồi xe lăn giảng bài cho bao lứa học trò...

Diễn đàn 'Để không còn khổ vì học': Quá tải do cách dạy hay chương trình?

Ông Nguyễn Xuân Thành, vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ GD-ĐT), cho rằng cách tổ chức dạy học hợp lý có thể giúp học sinh nắm được kiến thức, kỹ năng mà không bị quá tải.

Làm đủ việc để nuôi đam mê dạy học

TTO - Bán hàng ngoài giờ, đi đá bóng "thuê", "chạy show" rèn chữ đẹp... là những việc mà các thầy cô trẻ lựa chọn để "lấy ngắn nuôi dài" trong bối cảnh thu nhập những ngày đầu vào nghề giáo chưa đủ sống.

Doanh nghiệp nước ngoài muốn đại học Việt Nam dạy sinh viên thái độ làm việc

TTO - Lãnh đạo nhiều doanh nghiệp ‘than’ sinh viên Việt Nam vừa tốt nghiệp vẫn còn rất yếu về các kỹ năng mềm, và chưa có một thái độ làm việc tích cực.

Lớp học huyện miền núi có 40/44 học sinh đạt trên 9 điểm môn văn

TTO - Lớp học ở huyện miền núi Anh Sơn với 44 học sinh thì có đến 40 em đạt trên 9 điểm môn văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Điểm bình quân môn ngữ văn lớp này là 9,25.

Đọc báo cùng bạn 8-7: Đổi mới đề thi để thay đổi dạy học

TTO - Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: Nghi án lộ đề thi môn văn, chuyển thông tin cho công an; Grab thu thêm phí nắng nóng 5.000 đồng/chuyến; Hà Nội ngập úng một phần do trạm bơm chậm tiến độ...

Nghệ An: 266 học sinh là F0 sau Tết, lớp có F0 sẽ học trực tuyến

TTO - Theo tổng hợp của Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An, qua xét nghiệm sàng lọc sau dịp Tết đã phát hiện 266 học sinh là F0. Tuy nhiên, sở không chủ trương bắt buộc xét nghiệm tất cả học sinh.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT: Việc bù đắp kiến thức cho học sinh không chỉ trong 1 năm mà nhiều năm

TTO - Theo bộ trưởng Bộ GD-ĐT, cùng với việc mở cửa trường học, Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo các địa phương có kế hoạch bù đắp kiến thức cho học sinh sau khi trở lại học trực tiếp. Việc này không chỉ thực hiện trong 1 năm mà còn kéo dài trong nhiều năm.