Thứ 6, ngày 22 tháng 10 năm 2021

Hỗ trợ 130 công nhân cạo mủ cao su mắc kẹt khi đi từ Bình Phước về Nghệ An

25/09/2021 21:42 GMT+7

TTO - Các nhà hảo tâm và 2 huyện Bù Đăng (Bình Phước) và Đắk R'Lấp (Đắk Nông) đã hỗ trợ thuê xe đưa 130 công nhân về quê Nghệ An.

Hỗ trợ đưa 130 công nhân người Nghệ An về quê - Video: Q.N.

Tối 25-9, ông Phan Nhật Thanh, chủ tịch UBND huyện Đắk R'Lấp, cho biết ngay trong tối nay các nhà hảo tâm 2 huyện Bù Đăng và Đắk R'Lấp đã quyên góp tiền và thuê 3 xe khách và 1 xe tải để chở 130 đồng bào Mông cùng phương tiện về quê ở Nghệ An.

"Người dân biết tin đã rất vui mừng vì đã chờ đợi nhiều ngày để được về nhà sum họp cùng gia đình. Bản thân chúng tôi và người dân cũng cảm thấy vui vì giúp được những hoàn cảnh khó khăn như thế này", ông Thanh nói.

Cũng theo ông Thanh, hiện cảnh sát giao thông của huyện đã thông báo đến cảnh sát giao thông các tỉnh trên tuyến đường về Nghệ An đảm bảo cho xe lưu thông. Khi đoàn xe đến Nghệ An, tỉnh này sẽ tổ chức tiếp đón công dân.

Hỗ trợ 130 công nhân cạo mủ cao su mắc kẹt khi đi từ Bình Phước về Nghệ An - Ảnh 2.

Nhà hảo tâm 2 huyện Bù Đăng và Đắk R'Lấp tổ chức đoàn xe cho nhóm công nhân về quê - Ảnh: Q.N.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, sáng 25-9, 130 người gồm đàn ông, phụ nữ và trẻ em đi xe máy đến chốt kiểm dịch Cai Chanh (huyện Đắk R'Lấp). Nhóm người này muốn qua chốt để về Nghệ An, nhưng không có giấy xét nghiệm, nên lực lượng chức năng tạm thời giữ lại.

Trưa cùng ngày, chốt kiểm dịch Cai Chanh đã tổ chức cho cả nhóm ăn uống và bố trí chỗ nghỉ ngơi tạm thời, chờ phản hồi từ UBND tỉnh Nghệ An.

Hỗ trợ 130 công nhân cạo mủ cao su mắc kẹt khi đi từ Bình Phước về Nghệ An - Ảnh 3.

2 huyện Đắk R'lấp và Bù Đăng đã thuê thêm 1 xe vận tải để chuyển phương tiện giúp đoàn người về quê - Ảnh: Q.N.

Đắk Nông đề nghị Nghệ An đón 130 công nhân cạo mủ cao su đi từ Bình Phước bị kẹt ở đây Đắk Nông đề nghị Nghệ An đón 130 công nhân cạo mủ cao su đi từ Bình Phước bị kẹt ở đây

TTO - 130 người làm nghề cạo mủ cao su ở Bình Phước đang trên đường về Nghệ An tránh dịch nhưng không có giấy xét nghiệm nên được yêu cầu tạm ở lại Đắk Nông, trong khi tỉnh này liên lạc với chính quyền quê nhà để hỗ trợ họ

ĐÌNH CƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận