Tag: công nhân về quê

Công đoàn sẽ hỗ trợ tàu xe cho công nhân khó khăn về quê ăn Tết

Công đoàn Việt Nam sẽ phối hợp với đối tác tặng vé tàu hỏa, máy bay miễn phí cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết Nguyên đán 2024.

‘Chuyến xe hạnh phúc’ đưa miễn phí công nhân về quê đón Tết

Từ tờ mờ sáng, hơn 1.000 công nhân và gia đình đã có mặt tại nhà điều hành Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, Hà Nội để lên "chuyến xe hạnh phúc" miễn phí tiền vé về quê đón Tết Nguyên đán.

Phát cơm, nước suối miễn phí dọc đường cho công nhân về quê ăn Tết

Thấy công nhân về quê đông đúc, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp tổ chức “trạm dừng chân nghĩa tình” để tiếp tế cơm, nước suối miễn phí.

Nhiều doanh nghiệp ở Đồng Nai hỗ trợ vé xe 50-100% đưa công nhân về quê ăn Tết sớm

TTO - Dù gặp khó khăn về đơn hàng phải cắt giảm lao động, giảm giờ làm nhưng nhiều doanh nghiệp ở Đồng Nai phối hợp cùng công đoàn cơ sở chăm lo cho công nhân bằng việc hỗ trợ 50-100% vé xe, đưa đón công nhân về quê đón Tết, sum họp cùng gia đình.

Cả nhà thức từ 3h sáng trong cái lạnh 15 độ để về quê

TTO - Vợ chồng anh Nguyễn Văn Khánh (công nhân KCN Bắc Thăng Long, Hà Nội) và hai người con dậy từ 3h sáng, kiểm tra hành lý, bánh kẹo, bó hoa ly mới mua kỹ càng rồi mới ra điểm đón xe miễn phí để về quê với ông bà ở Diễn Châu, Nghệ An.

Trên chuyến bay đưa sinh viên, công nhân về Tết: Mừng bật khóc

TTO - Tết là để sum vầy, và thật hạnh phúc với những người con xa quê trong những ngày đặc biệt này khi được về với gia đình, với vòng tay thương yêu của người thân...

Tiêm 2 mũi, xét nghiệm rồi sao xét nghiệm nữa? 'Đây là quy định của Đắk Lắk, ai cũng phải làm'

TTO - Tôi đi công tác. Theo quy định, tôi tiêm đủ 2 mũi, không cần xét nghiệm nữa. Anh bạn bảo: 'Cứ đi xét nghiệm cho chắc ăn. Mình đi nhiều tỉnh, bị vướng một nơi phải quay về thì phí!'. Nhưng thực tế là... "phép vua thua lệ làng".

Đồng Nai đang đưa thêm gần 20.000 lao động về quê

TTO - Ngày 5-10, các lực lượng chức năng Đồng Nai phối hợp tổ chức đưa gần 20.000 lao động trên địa bàn về quê ở các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và miền Tây bằng xe máy.

Lãnh đạo Đồng Nai yêu cầu ‘tính toán việc đi lại cho dân’ để phục hồi sản xuất

TTO - Trước việc đi lại của người dân còn khó khăn, ngày 4-10, ông Hồ Thanh Sơn - phó bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai - đề nghị phải tính toán đến việc đi lại của người dân. Nếu không giải quyết sớm thì việc di dân còn nặng nề hơn.

Hỗ trợ 130 công nhân cạo mủ cao su mắc kẹt khi đi từ Bình Phước về Nghệ An

TTO - Các nhà hảo tâm và 2 huyện Bù Đăng (Bình Phước) và Đắk R'Lấp (Đắk Nông) đã hỗ trợ thuê xe đưa 130 công nhân về quê Nghệ An.