09/11/2023 13:20 GMT+7

Công đoàn sẽ hỗ trợ tàu xe cho công nhân khó khăn về quê ăn Tết

Công đoàn Việt Nam sẽ phối hợp với đối tác tặng vé tàu hỏa, máy bay miễn phí cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết Nguyên đán 2024.

Công nhân có hoàn cảnh khó khăn được công đoàn hỗ trợ vé tàu xe, máy bay về quê ăn Tết với gia đình - Ảnh: HÀ QUÂN

Công nhân có hoàn cảnh khó khăn được công đoàn hỗ trợ vé tàu xe, máy bay về quê ăn Tết với gia đình - Ảnh: HÀ QUÂN

Ngày 9-11, thông tin từ Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết cơ quan này đã có kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Công đoàn Việt Nam nhấn mạnh việc chăm lo dịp Tết nhằm tạo động lực, cổ vũ người lao động hăng say làm việc, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tăng sự gắn bó với cơ quan, đơn vị.

Đối tượng ưu tiên là người có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo, thiên tai, giảm giờ làm, mất việc, gia đình chính sách… Đặc biệt, người lao động nhiều năm chưa về quê ăn Tết, trực Tết cũng thuộc diện ưu tiên quan tâm.

Dự kiến, Công đoàn Việt Nam tổ chức chương trình Tết sum vầy, xuân chia sẻ ở các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế, doanh nghiệp đông công nhân…

Năm nay, chương trình Chợ Tết công đoàn 2024 được tổ chức trực tiếp và trực tuyến trên sàn thương mại điện tử với nhiều mặt hàng gắn với đời sống công nhân, giá cả ưu đãi.

Cũng như mọi năm, công đoàn các cấp tùy điều kiện sẽ sắp xếp phương tiện đưa đón miễn phí hoặc hỗ trợ vé tàu, xe, máy bay cho người lao động về quê ăn Tết và ngược trở lại nơi làm việc.

Theo kế hoạch trên, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam dự kiến phối hợp với các đối tác tổ chức chương trình Hành trình Tết công đoàn - Xuân 2024 để tặng vé tàu hỏa, máy bay miễn phí cho người lao động khó khăn về quê ăn Tết.

Bên cạnh đó, công đoàn yêu cầu các cấp công đoàn nắm bắt tình hình trả lương, thưởng Tết tại các doanh nghiệp, tránh tình trạng nợ lương, chủ bỏ trốn, tạm dừng hoạt động, phá sản, giải thể không bảo đảm quyền lợi cho công nhân.

Cũng theo kế hoạch, tổ chức công đoàn sẽ cân đối nguồn lực chăm lo 500.000 đồng/đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, không quá 10% tổng số nhân sự ở cơ sở.

Đối với hoạt động có lãnh đạo Đảng, Nhà nước, người lao động có hoàn cảnh khó khăn sẽ nhận quà trị giá 1,3 triệu đồng/người.

Hơn 41.000 vé tàu Tết 2024 đã bán xong sau 3 ngàyHơn 41.000 vé tàu Tết 2024 đã bán xong sau 3 ngày

Từ 8h ngày 20-10, ngành đường sắt đã tổ chức bán vé tàu Tết 2024 rộng rãi đến người dân. Sau 3 ngày mở bán, hôm nay, tổng số vé thanh toán hoàn tất đã lên 41.000 vé.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên