Tag: quê Nghệ An

‘Thủ phủ nhà trọ’ của TP.HCM giờ ra sao?

Các đợt cắt giảm lao động liên tiếp từ cuối năm 2022 đến nay khiến “thủ phủ nhà trọ” của TP.HCM rơi vào cảnh đìu hiu, hàng ngàn lao động tự do cung cấp dịch vụ cho công nhân cũng khó khăn theo.

Bức thư rưng rưng gửi tân sinh viên mồ côi của một nhà hảo tâm

TTO - Xúc động trước câu chuyện kìm gượng đau thương để vượt lên học hành và đậu đại học của một tân sinh viên quê Nghệ An, ông Dương Thái Sơn - giám đốc Công ty Nam Long (Bình Dương) - đã tự thảo bức thư để tiếp lửa học hành cho em.

Hai người quê Nghệ An gặp nạn trên đường hồi hương

TTO - Hai người đàn ông cùng quê Nghệ An chở nhau bằng xe máy từ một tỉnh phía Nam về quê tránh dịch. Khi đến xã Cam Thủy (Lệ Thủy, Quảng Bình), xe của hai người va chạm với một xe công nông chở keo tràm khiến 1 người chết, 1 người bị thương nặng.

Hỗ trợ 130 công nhân cạo mủ cao su mắc kẹt khi đi từ Bình Phước về Nghệ An

TTO - Các nhà hảo tâm và 2 huyện Bù Đăng (Bình Phước) và Đắk R'Lấp (Đắk Nông) đã hỗ trợ thuê xe đưa 130 công nhân về quê Nghệ An.

Đắk Nông đề nghị Nghệ An đón 130 công nhân cạo mủ cao su đi từ Bình Phước bị kẹt ở đây

TTO - 130 người làm nghề cạo mủ cao su ở Bình Phước đang trên đường về Nghệ An tránh dịch nhưng không có giấy xét nghiệm nên được yêu cầu tạm ở lại Đắk Nông, trong khi tỉnh này liên lạc với chính quyền quê nhà để hỗ trợ họ

Cả ngàn người vạ vật tìm đường về nhà đang kẹt cứng giữa địa phận Đà Nẵng và Huế

TTO - Hình ảnh gây âu lo nhất về nguy cơ lây lan dịch bệnh là tại trạm trung chuyển xe cộ qua hầm đường bộ Hải Vân ở thị trấn Lăng Cô, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chạy xe máy từ Bình Dương về Nghệ An, 2 ông chồng 'quên' vợ con ở điểm trung chuyển

TTO - Sau khi xuống xe trung chuyển của tỉnh Thừa Thiên Huế, 2 ông chồng lấy xe máy chạy thẳng về Nghệ An, bỏ lại 2 người vợ và 3 con nhỏ ở lại huyện Phong Điền...

Chị Phan Thị Thanh Phương tái đắc cử chủ tịch Hội Sinh viên VN TP.HCM

TTO - Chiều 27-12, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên VN TP.HCM lần thứ VI đã ra mắt ban chấp hành với 45 thành viên. Chị Phan Thị Thanh Phương tái đắc cử chủ tịch Hội Sinh viên VN TP.HCM lần VI nhiệm kỳ 2020 - 2023.

Chuyện người đàn ông thơm phức nước hoa ở sân bay Tân Sơn Nhất

TTO - Một người đàn ông ăn mặc lịch sự xức nước hoa thơm phức vậy mà hành xử của anh ta khiến nhiều người đợi làm thủ tục lên máy bay ở sân bay Tân Sơn Nhất đã phải lắc đầu ngao ngán.

Công Vinh - Thủy Tiên dành toàn bộ tiền bán tự truyện để làm từ thiện

TTO - Trưa 23-5, cầu thủ Công Vinh cùng bà xã Thủy Tiên đã có buổi ra mắt 'Tự truyện Lê Công Vinh - Phút 89' do nhà báo Trần Minh chấp bút.