07/12/2021 18:26 GMT+7

Bức thư rưng rưng gửi tân sinh viên mồ côi của một nhà hảo tâm

THÁI BÁ DŨNG
THÁI BÁ DŨNG

TTO - Xúc động trước câu chuyện kìm gượng đau thương để vượt lên học hành và đậu đại học của một tân sinh viên quê Nghệ An, ông Dương Thái Sơn - giám đốc Công ty Nam Long (Bình Dương) - đã tự thảo bức thư để tiếp lửa học hành cho em.

Bức thư rưng rưng gửi tân sinh viên mồ côi của một nhà hảo tâm - Ảnh 1.

Thái Thị Duyên - tân sinh viên ĐH Vinh - vừa được nhận học bổng Tiếp sức đến trường - Ảnh: B.D.

"Để hoàn thành 5 năm đại học thì con sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn, nhưng con đừng lùi bước mà phải nỗ lực, kiên trì, bền bỉ vượt qua khó khăn. Tương lai sáng đang chờ con phía trước, hãy nỗ lực nhiều và nhiều hơn nữa nhé", ông Sơn nhắn gửi tân sinh viên mồ côi trong bức thư tay.

Tân sinh viên được nhắc đến trong bức thư trên là Thái Thị Duyên - quê ở xóm Đội Cung, xã Kỳ Sơn (Tân Kỳ, Nghệ An). Duyên vừa đậu vào ngành ngôn ngữ Anh, Trường đại học Vinh và là một trong số các tân sinh viên vừa được nhận học bổng Tiếp sức đến trường của Tuổi Trẻ tại khu vực Bắc Trung Bộ.

Ông Dương Thái Sơn là người bạn đặc biệt và nhiều năm qua đã cùng bạn bè góp tiền tài trợ cho học bổng nghĩa tình này. Ngoài tặng học bổng, ông Sơn cho biết hiện đang giúp đỡ 21 tân sinh viên khó khăn khác học đại học. Câu chuyện của Thái Thị Duyên được ông biết thông qua Tuổi Trẻ Online. Duyên mất cả bố lẫn mẹ vào những ngày cuối năm học lớp 12. 

Trong đau đớn tột cùng, cô học trò xứ Nghệ này vẫn không gục ngã mà kìm nén đau thương, mang hai vòng tang trắng để ngồi vào phòng thi hoàn thành chương trình học phổ thông. Kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, Duyên chính thức trúng tuyển vào Đại học Vinh. Hiện Duyên đang ở nhà của người quen, em trai Duyên cũng được gửi vào nhà bác ruột để tiếp tục học lớp 12.

"Những trường hợp như thế này thực sự làm tôi rất xúc động. Của cho không bằng cách cho, sau khi biết câu chuyện của Duyên thì tôi đã trực tiếp gọi cho cháu để động viên, chia sẻ. Nghe Duyên nói, tôi có xúc cảm mãnh liệt và tự tay soạn bức thư gửi tới cháu hôm 6-12.

Tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp cháu có thêm sức lực để hoàn thành chương trình đại học, sau này có việc làm ổn định, bù đắp một phần cho bất hạnh của gia đình mình", ông Sơn nói với Tuổi Trẻ Online.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, Thái Thị Duyên cho biết ngoài bức thư tay, ông Dương Thái Sơn đã trực tiếp gửi 20 triệu đồng để giúp Duyên ban đầu. 

"Em đã dành 10,7 triệu đồng mà bác Sơn tặng để mua một cái máy tính. Số tiền còn lại cùng khoản học bổng Tiếp sức đến trường em sẽ dành dụm để đóng học phí, bác Sơn cũng hứa sẽ giúp em mỗi năm 10 triệu đồng trong suốt quá trình học. 

Thật sự lúc này em không biết nói gì hơn, chỉ biết cảm ơn tới tất cả sự chia sẻ, thương yêu của bác Dương Thái Sơn, các nhà hảo tâm và báo Tuổi Trẻ đã dành cho em", Duyên nói.

Cô tân sinh viên này cũng cho biết đã tự tay viết một bức thư gửi tới các nhà hảo tâm, Ban tổ chức học bổng Tiếp sức đến trường để cảm ơn, hứa sẽ chắt chiu mọi sự giúp đỡ để hoàn thành chương trình đại học.

Dưới đây là bức thư tay mà ông Dương Thái Sơn đã gửi cho Thái Thị Duyên:

Bức thư rưng rưng gửi tân sinh viên mồ côi của một nhà hảo tâm - Ảnh 2.

Ảnh: B.D.

Bức thư rưng rưng gửi tân sinh viên mồ côi của một nhà hảo tâm - Ảnh 3.

Ảnh: B.D.

Nỗ lực là tiếp sức cho chính mình Nỗ lực là tiếp sức cho chính mình

TTO - Sáng 5-12, báo Tuổi Trẻ phối hợp Tỉnh đoàn Quảng Nam tổ chức lễ tuyên dương và trao học bổng "Tiếp sức đến trường" dành cho 125 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh này.

THÁI BÁ DŨNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên