Tiếp sức đến trường

Tiếp sức đến trường

Thông tin chung

Chương trình “Tiếp sức đến trường” ra đời từ năm 2003 với 27 suất học bổng được trao đầu tiên cho tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ câu chuyện một bạn trẻ tại Quảng Trị “Hai lần đậu đại học nhưng cổng trường vẫn xa”.

Chương trình được sự đóng góp, ủng hộ của Quỹ "Đồng hành nhà nông" - Công ty CP phân bón Bình Điền, Quỹ khuyến học Vinacam - Công ty cổ phần tập đoàn Vinacam và các câu lạc bộ "Nghĩa tình Quảng Trị", "Nghĩa tình Phú Yên; các câu lạc bộ "Tiếp sức đến trường" Thừa Thiên Huế, Quảng Nam – Đà Nẵng, Tiền Giang – Bến Tre, Quảng Ngãi và Hội doanh nhân Tiền Giang – Bến Tre tại TP.HCM, Hội tương trợ và hợp tác Đức - Việt (VSW), Công ty Nam Long, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam… cùng các doanh nghiệp, mạnh thường quân và đông đảo bạn đọc báo Tuổi Trẻ.

Sau 20 năm thực hiện chương trình, học bổng "Tiếp sức đến trường" đã hỗ trợ cho 23.387 tân sinh viên khó khăn đến với giảng đường đại học, cao đẳng với tổng số tiền hơn 179,8 tỉ đồng. Mỗi tân sinh viên tham gia học bổng này là một câu chuyện về nghị lực vượt khó để vươn đến tri thức và lòng hiếu thảo rất đáng trân trọng của các em đối với cha mẹ. Nhiều tân sinh viên nhận học bổng nay đã ra trường, có nhiều đóng góp cho xã hội. Nhiều sinh viên thành công từ chương trình đã quay trở lại tiếp sức cho đàn em có cùng hoàn cảnh như mình, góp phần lan rộng gia đình "Vì ngày mai phát triển" của báo Tuổi Trẻ.

Thành tích


Con số ấn tượng

23387 Tân sinh viên được tiếp
180 Tỷ được trao
63 Tỉnh thành
Tranh thủ những ngày tỉnh táo, mẹ bán vé số nuôi giấc mơ học hành của con

Dù bị tâm thần phân liệt, người mẹ lam lũ vẫn tranh thủ những ngày tỉnh táo để bán vé số từ 5h, góp sức cho ước mơ tới giảng đường của con.

Bài toán mới của Tiếp sức đến trường

35 năm Vì ngày mai phát triển với hơn 70.000 học sinh sinh viên thụ hưởng; 20 năm Tiếp sức đến trường: 23.395 học bổng tân sinh viên - 180 tỉ.

20 năm Tiếp sức đến trường: Kỳ vọng những người trẻ nghị lực

"Các bạn hãy xem học bổng hôm nay là cú hích để đi tới, đi xa và bay cao hơn" - ông Lê Nguyễn Minh Quang chia sẻ.

Trao học bổng cho 138 tân sinh viên vùng Đông Nam Bộ, ghi dấu hành trình 20 năm gieo quả ngọt

Lễ trao học bổng Tiếp sức đến trường 2023 đã diễn ra vào tối 21-11 tại TP.HCM, khép lại hành trình tròn 20 năm tiếp sức nhiều cảm xúc.

Tiếp sức đến trường 2023: Một chặng đường khép lại, nhiều cánh cửa tương lai mở ra

19h30 hôm nay 21-11, học bổng Tiếp sức đến trường sẽ được trao cho 138 tân sinh viên khó khăn bảy tỉnh thành Đông Nam Bộ.

Hành trình gửi trao niềm tin

Khởi động từ tuần đầu tháng 8, học bổng Tiếp sức đến trường với hành trình dọc dải đất hình chữ S hơn ba tháng qua sẽ khép lại vào tối nay 21-11.

Mẹ mất, cha bỏ rơi, 'đóa hoa dại' Tố Trinh vẫn chạm đến giảng đường

20 tuổi, Nguyễn Thị Tố Trinh (TP.HCM) mới bắt đầu hành trình mới mà bạn tự gọi tên là 'hành trình mơ ước' khi trở thành một tân sinh viên.

Tiếp sức đến trường: Hành trình 20 năm qua những hình ảnh khó quên

Học bổng Tiếp sức đến trường đã đi tròn 20 năm tạo nên những câu chuyện "cổ tích" đẹp của cuộc đời.

Truyền hình trực tiếp lễ trao học bổng, đêm giao lưu văn nghệ 20 năm Tiếp sức đến trường

Lễ trao học bổng, giao lưu nghệ thuật kỷ niệm 20 năm Tiếp sức đến trường và 35 năm Vì ngày mai phát triển được truyền hình trực tiếp trên HTV 1 tối 21-11.

Lên giảng đường với gói xôi chia đôi

Để lên tới trường, Nguyễn Phạm Bình An phải vượt đoạn đường 32 cây số mỗi ngày. Mua gói xôi, cô bạn chỉ dám ăn một nửa, phần còn lại dành cho bữa trưa.