Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Công Vinh - Thủy Tiên dành toàn bộ tiền bán tự truyện để làm từ thiện

23/05/2018 18:38 GMT+7

TTO - Trưa 23-5, cầu thủ Công Vinh cùng bà xã Thủy Tiên đã có buổi ra mắt 'Tự truyện Lê Công Vinh - Phút 89' do nhà báo Trần Minh chấp bút.

Công Vinh - Thủy Tiên dành toàn bộ tiền bán tự truyện để làm từ thiện - Ảnh 1.

Cầu thủ Công Vinh và vợ, ca sĩ Thủy Tiên tại buổi giới thiệu sách - Ảnh: C.T

Lê Công Vinh chia sẻ quyết định viết tự truyện vì các em nhỏ nghèo như mình ngày xưa để các em có thêm hi vọng mà tự tin, cố gắng trên bước đường cuộc sống.

"Tôi đã từ chối anh Trần Minh rất nhiều, nhưng Thủy Tiên nói rằng: Hay anh viết cuốn sách để lấy tiền làm từ thiện. Điều này vừa có phước cho anh, vừa mang lại điều tốt đẹp cho những em nhỏ nghèo ở miền quê Nghệ An, những em nhỏ có hoàn cảnh giống như anh ngày trước.

Vậy nên tôi đồng ý. Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán tự truyện, vợ chồng tôi sẽ không tiêu xài riêng một đồng nào, mà sẽ dành hết để làm từ thiện…" Công Vinh nói.

Hướng đến việc thiện nguyện là điều mà Công Vinh và Thủy Tiên đã thống nhất khi quyết định dành nhiều tâm huyết để thực hiện cuốn sách này. 

Nếu sách bán chạy, nhiều người mua đồng nghĩa với việc quỹ tiền từ thiện sẽ có nhiều đủ để giúp nhiều người khó khăn hơn, thì vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh và các cá nhân có hoàn cảnh khó nghèo được giúp đỡ, sẽ rất biết ơn những người đã bỏ tiền mua sách.

Thủy Tiên chia sẻ về việc ủng hộ chồng viết sách: 

"Tôi cảm thấy anh Vinh có câu chuyện đáng để kể lại. Ngoài kia có rất nhiều cậu bé có ước mơ trở thành một cầu thủ như anh Vinh, nên đây không phải là cuốn sách riêng về cuộc đời anh Vinh mà còn truyền cảm hứng để rất nhiều bạn trẻ có nghị lực theo đuổi ước mơ. 

Tôi chỉ ủng hộ, còn việc quyết định viết sách là của anh Vinh chứ không phải của tôi".

Công Vinh - Thủy Tiên dành toàn bộ tiền bán tự truyện để làm từ thiện - Ảnh 3.

Công Vinh lịch lãm trong buổi giới thiệu sách và chia sẻ ý nguyện làm từ thiện từ tiền bán sách - Ảnh: C.T

Trong mắt tôi, Công Vinh chính là nhân vật xứng đáng có một cuốn tự truyện nhất trong giới bóng đá Việt Nam. Anh ấy có tài năng, có thành tựu đỉnh cao nhưng cũng là cầu thủ bị ghét nhất Việt Nam, có những góc khuất, biến cố của một cầu thủ, một con người.

Nhà báo Trần Minh, người chấp bút tự truyện Công Vinh

Tự truyện Lê Công Vinh - Phút 89 là hành trình tìm lại những kỷ niệm của Lê Công Vinh, từ khi còn là cậu bé mê bóng đá ở miền quê nghèo ở Nghệ An đến cầu thủ thuộc hàng kém nhất của đội Sông Lam Nghệ An rồi trở thành tiền đạo số một đội tuyển Việt Nam.

Bên cạnh câu chuyện cuộc đời, tình yêu với ca sĩ Thủy Tiên mà nay đã là bà xã anh và những người bạn thân thiết (trong đó có hai người bạn bị khiếm thính), ước mong được giữ gìn hạnh phúc gia đình để con luôn có mái ấm đủ cha mẹ... là những câu chuyện thu hút nguời hâm mộ anh.

Đặc biệt, cuốn sách cũng phần nào thỏa mãn những nguời hâm mộ bóng đá khi không né tránh nhiều vấn đề được coi là vấn nạn của bóng đá Việt Nam với nhiều chương được mô tả là "trần trụi, bao liệt".

Sách dày 304 trang, phát hành tháng 5-2018.

Thủy Tiên: Vì Công Vinh, tôi sẵn sàng thay đổi Thủy Tiên: Vì Công Vinh, tôi sẵn sàng thay đổi

TTO - Ca sĩ Thủy Tiên vừa tung MV mới 'Nói em nghe mãi mãi là bao xa?' đậm chất ngôn tình. Và cô chia sẻ trước MV này đã bỏ một phim ngắn vì ông xã Công Vinh.

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận