25/09/2021 16:01 GMT+7

Dầm mưa hỗ trợ hơn 100 phụ nữ mang thai về quê tránh dịch

LÊ PHAN
LÊ PHAN

TTO - Chiều 25-9, hơn 100 thai phụ quê Quảng Ngãi đã ra bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP.HCM) về quê tránh dịch dưới sự hỗ trợ của Hội đồng hương tỉnh này. Đây là các thai phụ mang thai từ 32-36 tuần, không thể đi máy bay về quê.

Dầm mưa hỗ trợ hơn 100 phụ nữ mang thai về quê tránh dịch - Ảnh 1.

Các nhân viên nhà xe cùng Hội đồng hương dầm mưa hỗ trợ thai phụ - Ảnh: LÊ PHAN

Trong số này có 71 thai phụ đang làm việc, sinh sống tại TP.HCM, 21 thai phụ ở Bình Dương và 18 thai phụ ở Đồng Nai. Các thai phụ thuộc TP.HCM và Bình Dương sẽ tự di chuyển tới bến xe Miền Đông, riêng thai phụ ở Đồng Nai sẽ được Công an tỉnh này hỗ trợ đưa tới bến xe.

Khoảng 14h30, các thai phụ đã có mặt tại bến xe Miền Đông để làm thủ tục lên xe. Trời bất ngờ đổ mưa tầm tã khiến việc sắp xếp hành lý, di chuyển gặp nhiều khó khăn. Các thai phụ đa số đều tới bến xe một mình nên các thành viên đoàn tổ chức phải dầm mưa đón các thai phụ từ cổng vào, sắp xếp hành lý và đưa lên xe.

Nhiều thai phụ có trẻ em đi cùng vất vả xoay xở trong cơn mưa lớn. Chị Hằng (23 tuổi) cho biết chị và chồng làm việc tại Bình Dương, hôm nay chị một mình đến bến xe để về quê do chồng không thể đi lại qua tỉnh được.

"Tôi về huyện Nghĩa Hành, sau đó thực hiện cách ly 14 ngày rồi về nhà để nghỉ sinh em bé. Thai của tôi đã 36 tuần tuổi nên cũng khá lo lắng, nhưng được về quê gần gia đình vẫn an tâm hơn. Ở Bình Dương có hai vợ chồng mà tình hình dịch đi lại khó khăn cũng bất tiện" - chị Hằng nói.

Cùng ngày cũng có hơn 150 thai phụ tỉnh này được hỗ trợ về quê tại sân bay Tân Sơn Nhất, các thai phụ này do mới mang thai nên có thể di chuyển bằng máy bay. Đi cùng các đoàn đều có đội ngũ nhân viên y tế để xử lý các tình huống xảy ra. 

Dầm mưa hỗ trợ hơn 100 phụ nữ mang thai về quê tránh dịch - Ảnh 2.

Các thai phụ trong chuyến xe hôm nay đều mang thai 32 tuần trở lên - Ảnh: LÊ PHAN

Dầm mưa hỗ trợ hơn 100 phụ nữ mang thai về quê tránh dịch - Ảnh 3.

Cơn mưa tầm tã chiều 25-9 gây khó khăn cho việc sắp xếp, di chuyển của cả ban tổ chức và thai phụ - Ảnh: LÊ PHAN

Dầm mưa hỗ trợ hơn 100 phụ nữ mang thai về quê tránh dịch - Ảnh 4.

Các thai phụ trong đợt này làm việc chủ yếu tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai - Ảnh: LÊ PHAN

Dầm mưa hỗ trợ hơn 100 phụ nữ mang thai về quê tránh dịch - Ảnh 5.

Tỉnh Quảng Ngãi tổ chức cho khoảng 300 thai phụ cùng con nhỏ về quê đợt này - Ảnh: LÊ PHAN

Long An Long An 'đàm phán' với các tỉnh miền Tây cho người đang mắc kẹt trở về quê

TTO - Nghe tin nhiều địa phương đã bắt đầu giãn cách xã hội theo chỉ thị 15, nhiều người dân các tỉnh Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang ở Long An trong thời gian qua đã đi theo đường N2 để trở về quê. Họ mắc kẹt khi phía tỉnh Đồng Tháp không cho qua.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên