Tag: Thai phụ

Mổ cấp cứu thai phụ trong vụ xe chở công nhân lật ở đèo Cón

Một thai phụ bị thương trong vụ xe khách chở công nhân lật ở đèo Cón (Phú Thọ) được các bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Tân Sơn mổ cấp cứu thành công.

Người mẹ trẻ hôn mê suốt 7 tháng vẫn sinh con bình thường

TTO - Người phụ nữ 23 tuổi bị tai nạn và rơi vào hôn mê khi đang mang thai ở tháng thứ 2. Bảy tháng sau đó, cô đã hạ sinh một bé gái khỏe mạnh dù vẫn đang hôn mê. Sau khi con chào đời, cô lại có dấu hiệu hồi tỉnh.

Yêu cầu báo cáo vụ hai mẹ con thai phụ tử vong ở bệnh viện

TTO - Một thai phụ có dấu hiệu chuyển dạ được người nhà đưa tới bệnh viện ở huyện Đô Lương, Nghệ An. Tuy nhiên cả mẹ và con sau đó tử vong, chưa rõ nguyên nhân.

Bị phạt khi lái xe vào làn đường 2 người: Thai phụ Mỹ nói 'bào thai' cũng là con người

TTO - Một thai phụ Mỹ cho rằng thai nhi 34 tuần tuổi của cô nên được tính là một người, trích dẫn phán quyết của Tòa án tối cao về quyền phá thai gần đây.

Nhiều thai phụ nóng lòng xin mổ để 'né' năm Hổ vì sợ... con khổ

TTO - Những ngày cận Tết Nguyên đán, nhiều phụ nữ mang thai nóng lòng xin bác sĩ được sinh sớm để “né” năm Dần...

Trung Quốc đóng cửa 2 bệnh viện từ chối cứu người gây bức xúc

TTO - Hai bệnh viện ở thành phố Tây An, trong đó một bệnh viện từ chối điều trị cho một sản phụ mang thai 8 tháng khiến người này bị sẩy thai, vừa nhận quyết định đóng cửa để "sửa chữa" sai lầm.

Thông báo nguyên nhân tử vong của thai phụ tin lời mạo danh ‘bác sĩ Hồng Bệnh viện Hùng Vương'

TTO - Trung tâm pháp y TP.HCM thông báo kết quả khám nghiệm tử thi bà Đ.N.O. (40 tuổi, bệnh nhân trong vụ bị bác sĩ mạo danh lôi kéo qua nhiều phòng khám) là do phù phổi cấp. Phía gia đình bà O. yêu cầu tiếp tục làm rõ có phải do thuốc không.

Chiêu trò mạo danh Bệnh viện Từ Dũ, Hùng Vương lôi kéo bệnh nhân của phòng khám Trung Quốc

TTO - Bằng chiêu thức mạo danh các bác sĩ của bệnh viện sản khoa lớn của TP.HCM như Từ Dũ, Hùng Vương…, các phòng khám tư lôi kéo một lượng lớn người bệnh vào điều trị.

Điều tra vụ thai phụ tử vong vì tin lời mạo danh ‘bác sĩ Hồng, trưởng khoa Bệnh viện Hùng Vương’

TTO - Một phụ nữ mang thai 24 tuần tử vong sau khi bị một người giới thiệu là “bác sĩ Hồng, trưởng khoa tại Bệnh viện Hùng Vương” để móc nối, lôi kéo vào điều trị bệnh tại phòng khám tư nhân (còn được gọi là phòng khám Trung Quốc).

Giám đốc bệnh viện Trung Quốc đòi thai phụ phải có 'giấy âm tính', thai phụ mất con

TTO - Chính quyền thành phố Tây An thông báo đã tiếp nhận và xử lý vụ thai phụ mất con vì bệnh viện cứng nhắc với các quy định phòng dịch theo chính sách Zero COVID. Vụ việc đang gây phẫn nộ tại Trung Quốc.