31/10/2022 20:42 GMT+7

Hãng MILLON lại ‘quay xe’, thông báo hoãn đấu giá ấn vàng ‘Hoàng đế chi bảo’

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - Ngày 31-10, trước giờ cho lên sàn đấu giá lô cổ vật của Việt Nam, Hãng đấu giá MILLON ở Pháp bất ngờ “quay xe”, thông báo sẽ hoãn đấu giá chiếc ấn vàng “Hoàng đế chi bảo” được cho là của vua Bảo Đại.

Hãng MILLON lại ‘quay xe’, thông báo hoãn đấu giá ấn vàng ‘Hoàng đế chi bảo’ - Ảnh 1.

Ấn vàng "Hoàng đế chi bảo" một lần nữa lại được Hãng MILLON hoãn đấu giá đến ngày 10-11 - Ảnh: millon.com

Thông báo hoãn đấu giá ấn vàng được hãng này đăng tải bằng ba thứ tiếng là tiếng Pháp, tiếng Anh và tiếng Việt.

Theo đó, hãng viết bằng tiếng Việt với nội dung: "Kính thưa quý khách hàng, do sự quan tâm mạnh mẽ của Nhà nước Việt Nam đối với món cổ vật số 101 - chiếc Kim Ấn của Vua Minh Mạng, chúng tôi xin thông báo trước rằng, chúng tôi sẽ hoãn việc bán món cổ vật này tới buổi trưa ngày thứ Năm, mồng 10 tháng 11 năm 2022".

Đây là lần thứ hai Hãng MILLON thông báo hoãn cuộc đấu giá chiếc ấn vàng "Hoàng đế chi bảo" được cho là của vua Bảo Đại lưu lạc tại Pháp.

Trong thông báo này, Hãng MILLON cũng chỉ thông báo việc hoãn đấu giá ấn vàng. Các cổ vật khác như bát vàng ngự dụng, đồ sứ ký kiểu triều Nguyễn, tranh của các họa sĩ Việt Nam… đều không được nhắc đến.

Hãng MILLON lại ‘quay xe’, thông báo hoãn đấu giá ấn vàng ‘Hoàng đế chi bảo’ - Ảnh 2.

Bát vàng được cho là đồ ngự dụng của hoàng gia triều Nguyễn đang được đấu giá - Ảnh: millon.com

Trước đó Hãng MILLON cũng thông báo trên trang web về việc hoãn đấu giá chiếc ấn do "sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ Việt Nam". Tuy nhiên sau đó, hãng này đã bất ngờ rút thông báo này xuống và vẫn cung cấp thông tin cuộc đấu giá sẽ diễn ra vào lúc 11h ngày 31-10 (giờ Pháp).

Hiện cuộc đấu giá các cổ vật, tranh của họa sĩ Việt Nam vẫn đang diễn ra và dự kiến kéo dài đến 12h đêm nay theo giờ Việt Nam.

Hãng MILLON lại ‘quay xe’, thông báo hoãn đấu giá ấn vàng ‘Hoàng đế chi bảo’ - Ảnh 3.

Bức tranh của họa sĩ Mai Trung Thứ đang được đấu giá ở Pháp - Ảnh: millon.com

MILLON bất ngờ rút thông tin hoãn, tiếp tục đấu giá ấn vàng MILLON bất ngờ rút thông tin hoãn, tiếp tục đấu giá ấn vàng 'Hoàng đế chi bảo'

TTO - Liên quan đến cuộc đấu giá chiếc ấn vàng được cho là của vua Bảo Đại ở Pháp, Hãng đấu giá MILLON - đơn vị đấu giá chiếc ấn - bất ngờ rút thông báo hoãn cuộc đấu giá chiếc ấn, tiếp tục cho cuộc đấu giá diễn ra vào trưa nay 31-10.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận