Tag: Vua Bảo Đại

Bí ẩn mỹ nhân nội cung vua Khải Định kỳ 4: Nỗi niềm cung oán của tứ giai Du Tần

Là người hiếm hoi rời cung từ rất sớm, tứ giai Du Tần Võ Thị Dung vốn giỏi giang nữ công gia chánh và tham gia nhiều hoạt động xã hội. Song, ẩn sâu trong vẻ bề ngoài phong lưu là những nỗi niềm biết tỏ cùng ai...

Áo vua Bảo Đại sắp đấu giá ở Pháp có thể là áo của vua Khải Định

Theo nhận định của nhà nghiên cứu Trịnh Bách, chiếc áo được cho là long bào sắp được đấu giá ở Pháp có thể không phải của vua Bảo Đại, mà là của vua Khải Định.

Bí ẩn mỹ nhân nội cung vua Khải Định - Kỳ 1: Nội cung có mấy mỹ miều

Cuộc sống nội cung xưa nay như những mảnh sử rời tản mác được phóng viên tìm kiếm, "dựng lại" cho liền mạch dưới triều vua Khải Định.

Long bào được cho là vua Bảo Đại mặc lúc lên ngôi sắp  đấu giá ở Pháp

Long bào được cho là của vua Bảo Đại - vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam mặc vào lúc lên ngôi - sắp được đưa lên sàn đấu giá ở Pháp.

Nam Phương hoàng hậu qua góc nhìn báo chí

Đã có nhiều tư liệu viết về Nam Phương hoàng hậu - hoàng hậu cuối cùng của Việt Nam. Còn báo chí thời trước đã nhìn nhận về bà như thế nào?

Khai quật khảo cổ học tại điện Cần Chánh - nơi diễn ra lễ cưới của vua Bảo Đại

Các nhà chuyên môn đang tiến hành khai quật khảo cổ học tại nền móng của điện Cần Chánh - ngôi điện lớn nhất và đẹp nhất Đại nội Huế.

Nghệ nhân giữ ‘bí kíp’ may gối tựa hoàng cung qua đời

Nghệ nhân dân gian Công Tôn Nữ Trí Huệ, người giữ “bí kíp” may gối tựa (còn gọi “trái dựa”) của hoàng cung triều Nguyễn xưa, qua đời ở tuổi 102.

Thông tin mới nhất về hồi hương ấn vàng 'Hoàng đế chi bảo'

Lãnh đạo Cục Di sản văn hóa khẳng định dù ấn vàng "Hoàng đế chi bảo" thuộc sở hữu cá nhân, cũng không có chuyện cổ vật quý giá này lại bị bán ra nước ngoài một lần nữa.

Căn nhà cũ của bà Từ Cung bị bỏ hoang

Căn nhà 2 tầng ở số 145 Phan Đình Phùng (TP Huế) - nơi ở cho đến lúc cuối đời của đức Đoan Huy hoàng thái hậu Từ Cung (mẹ vua Bảo Đại) - đang bị bỏ hoang nhiều năm.

Đàm phán hồi hương ấn vàng ‘Hoàng đế chi bảo’ đang thuận lợi

TTO - Ông Trần Đình Thành - phó cục trưởng Cục Di sản văn hóa - khẳng định việc đàm phán hồi hương ấn vàng ‘Hoàng đế chi bảo’ đang diễn ra thuận lợi. Bằng nguồn tài chính từ Nhà nước hoặc tư nhân, nhất định sẽ hồi hương cổ vật.