Tag: Chính phủ Việt Nam

Khánh thành kho cảng LNG 6.500 tỉ đồng tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang cắt băng khánh thành kho cảng LNG Thị Vải, Bà Rịa - Vũng Tàu, công trình trọng điểm quốc gia với tổng mức đầu tư 6.500 tỉ đồng.

Đẩy mạnh sản xuất lốp xe bằng năng lượng tái tạo

Bridgestone Việt Nam, thương hiệu lốp xe quy mô toàn cầu, vừa tiết lộ sẽ chuyển sang 100% năng lượng tái tạo trong quy trình sản xuất, tung ra sản phẩm mới thân thiện với môi trường.

Vinamilk khoanh nuôi tái sinh 25 hecta rừng ngập mặn ở Cà Mau

Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đồng hành cùng Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gaia và Vườn quốc gia Mũi Cà Mau khởi động chương trình khoanh nuôi giúp tái sinh 25 hecta rừng ngập mặn tại mũi đất cực Nam của tổ quốc.

Ghi quê quán trên căn cước: Ông cố tôi sinh ra ở đâu?

TTCT - Quê quán là một ý niệm riêng tư hay xứng đáng là một đầu mục định danh công dân? Việc cố định danh khái niệm này bằng văn bản tạo ra phiền phức cho chính nhà quản lý.

Những hình ảnh đầu tiên của đội cứu hộ Việt Nam tại hiện trường động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ

Sau khi làm việc với ban tổ chức, đoàn công tác của Bộ Công an được phân công cứu nạn cứu hộ tại một đống đổ nát có 15 người bị vùi lấp. Tình hình rất khó khăn, khối lượng công việc vô cùng nhiều nhưng đoàn quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ.

Đại diện thương mại Mỹ Katherine Tai sắp thăm Việt Nam

Đại diện thương mại Mỹ (USTR) Katherine Tai sẽ có chuyến thăm đến Hà Nội từ ngày 13 đến 15-2 để gặp gỡ các quan chức Chính phủ Việt Nam thảo luận các cơ hội tăng cường hợp tác, cũng như chia sẻ ưu tiên của chính quyền Tổng thống Biden với khu vực.

50 năm Hiệp định Hòa bình Paris: Ký ức lịch sử của một người phiên dịch

TTCT - Ở tuổi 83, ông Nguyễn Ngọc Giao, người phiên dịch của Hội nghị Paris 50 năm trước, đang trẻ lại với những tháng ngày sôi động cũ.

Tương lai bất định của FDI

TTCT - Với một cơ cấu xuất khẩu và FDI chưa đủ đa dạng, trong khi nền kinh tế có độ mở lớn, Việt Nam đang đứng trước nhiều biến số khó lường để đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6,5% trong năm 2023.

Hãng MILLON lại ‘quay xe’, thông báo hoãn đấu giá ấn vàng ‘Hoàng đế chi bảo’

TTO - Ngày 31-10, trước giờ cho lên sàn đấu giá lô cổ vật của Việt Nam, Hãng đấu giá MILLON ở Pháp bất ngờ “quay xe”, thông báo sẽ hoãn đấu giá chiếc ấn vàng “Hoàng đế chi bảo” được cho là của vua Bảo Đại.

TTO - Hôm nay khởi công cầu Nhơn Trạch thuộc dự án vành đai 3 TP.HCM; Gần 1.000 tỉ hỗ trợ người lao động thuê nhà tại TP.HCM, hoàn thành phê duyệt hồ sơ đủ điều kiện hỗ trợ; Giá trị xuất khẩu tôm Việt Nam tăng mạnh... là các tin đáng chú ý sáng nay.