Tag: Hoàng đế chi bảo

Công bố 10 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch tiêu biểu của Việt Nam năm 2022

"Triển khai thực hiện kết luận của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị văn hóa toàn quốc năm 2021" dẫn đầu bảng 10 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch tiêu biểu năm 2022, cùng các sự kiện như đàm phán thành công việc hồi hương ấn vàng...

Tìm mọi cách đưa ‘Hoàng đế chi bảo’ hồi hương

TTO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh các cơ quan chuyên môn của Việt Nam đang tìm mọi cách để hồi hương ấn vàng "Hoàng đế chi bảo".

Nhà đấu giá Millon đồng ý chuyển giao ấn vàng ‘Hoàng đế chi bảo’ cho Việt Nam

TTO - Sau đàm phán, phía Việt Nam và Hãng đấu giá Millon đã thống nhất chuyển giao ấn vàng "Hoàng đế chi bảo" cho Việt Nam trên tinh thần đồng thuận, thấu hiểu giữa hai bên và mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Cộng hòa Pháp.

Tiếp tục dời đấu giá ấn vàng ‘Hoàng đế chi bảo’ đến ngày 18-11

TTO - Trang chủ của hãng đấu giá Millon ở Pháp vừa đưa ra thông báo tiếp tục hoãn đấu giá ấn vàng “Hoàng đế chi bảo” đến ngày 18-11.

Huế đề nghị dùng Quỹ bảo tồn di sản Huế để hồi hương ấn vàng 'Hoàng đế chi bảo'

TTO - Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có văn bản đề nghị Chính phủ cho phép sử dụng Quỹ bảo tồn di sản để thương lượng với Hãng Millon nhằm đưa ấn vàng “Hoàng đế chi bảo” sắp được đấu giá ở Pháp hồi hương.

Việt Nam đang tìm mọi khả năng để hồi hương ấn 'Hoàng đế chi bảo'

TTO - Đại diện Bộ Ngoại giao cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp và phái đoàn Việt Nam tại UNESCO đang phối hợp với các cơ quan chức năng trong và ngoài nước, tìm kiếm khả năng và các biện pháp cần thiết để hồi hương ấn "Hoàng đế chi bảo".

Ấn vàng ‘Hoàng đế chi bảo’: Việt Nam được thương lượng mua trực tiếp

TTO - Thông tin từ Cục Di sản văn hóa trưa 1-11 cho biết sau nỗ lực ngoại giao của Việt Nam, Hãng Millon đã đồng ý tạm hoãn đấu giá ấn vàng "Hoàng đế chi bảo" trong 10 ngày và cho phép Việt Nam thương lượng để được mua trực tiếp.

Hoãn bán ấn vàng ‘Hoàng đế chi bảo’, phiên đấu giá vẫn thu về gần 61 tỉ đồng

TTO - Kéo dài suốt 12 tiếng đồng hồ, phiên đấu giá của nhà MILLON (Pháp) đã bán 323 tranh tượng, cổ vật từ Việt Nam, trong đó có nhiều tác phẩm quý hiếm.

Hãng MILLON lại ‘quay xe’, thông báo hoãn đấu giá ấn vàng ‘Hoàng đế chi bảo’

TTO - Ngày 31-10, trước giờ cho lên sàn đấu giá lô cổ vật của Việt Nam, Hãng đấu giá MILLON ở Pháp bất ngờ “quay xe”, thông báo sẽ hoãn đấu giá chiếc ấn vàng “Hoàng đế chi bảo” được cho là của vua Bảo Đại.