Tag: vua Minh Mạng

Kể chuyện Tương An quận vương Miên Bửu: Một đại thi tài bị bỏ quên

Sáng 11-11, tại Nhã Nam Books N' Coffee (TP.HCM) diễn ra buổi nói chuyện về cuộc đời, sáng tác của Tương An quận vương Miên Bửu, con trai vua Minh Mạng.

Tin tức xem nghe: Diệu Nhi được mùa hát; Phim Hàn trăm tỉ ra rạp Việt

Xem - nghe tuần này có các tin tức đáng chú ý: Diệu Nhi hát, Thiều Bảo Trâm bảo "em sợ cho bài hát lắm"; 'Người lái đò' thầm lặng trong Việc tử tế tháng 11; Tìm hiểu triều Nguyễn qua thi ca quận vương Miên Bửu.

Thờ vua Quang Trung ở miếu làng Dạ Lê Chánh: Người dân không đồng tình

Người dân làng Dạ Lê Chánh (phường Thủy Vân, TP Huế) cho biết phần lớn dân làng không đồng tình việc tổ chức lễ giỗ, thờ phụng vua Quang Trung tại khu vực miếu Đôi của làng.

Hải Vân Quan đón khách trở lại cuối năm 2023

Ngành chức năng TP Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế đang khẩn trương hoàn thành việc trùng tu di tích quốc gia Hải Vân Quan để đón khách tham quan trong năm nay.

Trưng bày sách Ngự chế minh văn cổ khí đồ dưới thời vua Minh Mạng

Sáng 19-4, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế tổ chức triển lãm giới thiệu những tác phẩm sách cổ quý hiếm được người dân hiến tặng và tác phẩm Ngự chế minh văn cổ khí đồ, hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2.

Nghệ nhân giữ ‘bí kíp’ may gối tựa hoàng cung qua đời

Nghệ nhân dân gian Công Tôn Nữ Trí Huệ, người giữ “bí kíp” may gối tựa (còn gọi “trái dựa”) của hoàng cung triều Nguyễn xưa, qua đời ở tuổi 102.

Thú cưng của 'hoàng thượng'

Người xưa trong chốn hoàng cung nuôi rất nhiều loài chim quý. Ở các lăng vua còn được chăn thả hươu nai và các loài thú săn bắt được.

Cận cảnh di tích Văn miếu sắp được trùng tu và Võ miếu bị quên lãng ở Huế

TTO - Văn thánh miếu (Văn miếu) và Võ thánh miếu (Võ miếu) là hai công trình quan trọng được xây dựng dưới triều Nguyễn, và cũng là hai điểm đến thú vị khó bỏ qua đối với du khách đến Huế tham quan.

Tiếp tục dời đấu giá ấn vàng ‘Hoàng đế chi bảo’ đến ngày 18-11

TTO - Trang chủ của hãng đấu giá Millon ở Pháp vừa đưa ra thông báo tiếp tục hoãn đấu giá ấn vàng “Hoàng đế chi bảo” đến ngày 18-11.

Hơn 300 cổ vật và tác phẩm nghệ thuật của Việt Nam được bán đấu giá tại Pháp

TTO - Theo TTXVN, ngày 31-10, tại thủ đô Paris, nhà đấu giá Millon đã mở các phiên bán đấu giá trên 300 cổ vật và tác phẩm nghệ thuật có nguồn gốc xuất xứ từ Việt Nam, hoặc liên quan đến Việt Nam.