Tag: triều Nguyễn

Hoàng cung Huế dựng nêu đón Tết Nguyên đán

Thuở xưa, chỉ khi thấy cây nêu bên trong Hoàng cung Huế được dựng lên cao thì cả Kinh thành mới bắt đầu cho kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Tết này, di tích Huế mở cửa điện Thái Hòa và điện Kiến Trung

Sau nhiều năm tu bổ, điện Thái Hòa và điện Kiến Trung - hai ngôi điện quan trọng đặc biệt thuộc hệ thống di tích cố đô Huế - sẽ mở cửa đón khách tham quan dịp Tết Nguyên đán tới.

Tái hiện lễ ban sóc thời nhà Nguyễn

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tái hiện lễ ban sóc (lễ phát lịch) dưới triều Nguyễn và công bố chương trình Festival Huế 2024.

Triển lãm Bảo đạc trường minh kể chuyện thiền phái Liễu Quán

Hàng trăm tư liệu quý giá liên quan đến thiền phái Liễu Quán được giới thiệu đến người yêu Phật giáo ở Huế trong triển lãm Bảo đạc trường minh.

Bất ngờ phát hiện tranh gương ở Đại học Khoa học Huế là tranh quý từng treo ở điện Cần Chánh

Bức tranh gương treo tại khoa lịch sử Trường ĐH Khoa học Huế bất ngờ được xác định là từng được treo trong điện Cần Chánh ở Đại nội Huế.

Áo vua Bảo Đại sắp đấu giá ở Pháp có thể là áo của vua Khải Định

Theo nhận định của nhà nghiên cứu Trịnh Bách, chiếc áo được cho là long bào sắp được đấu giá ở Pháp có thể không phải của vua Bảo Đại, mà là của vua Khải Định.

Long bào được cho là vua Bảo Đại mặc lúc lên ngôi sắp  đấu giá ở Pháp

Long bào được cho là của vua Bảo Đại - vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam mặc vào lúc lên ngôi - sắp được đưa lên sàn đấu giá ở Pháp.

Ngắm những cổ vật bằng ngọc quý dưới triều Nguyễn

Nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn đã giới thiệu hơn 70 cổ vật quý hiếm được chế tác bằng ngọc và đá quý, để công chúng ở Huế thưởng lãm.

Tìm thấy lời giải cho bức tranh thứ sáu trên tường cung An Định

Sau hơn 100 năm tồn tại, lời giải đã được tìm thấy nhờ vào kỳ công của một chàng trai trẻ yêu di sản.

'Kho' 85 sắc phong ở Vĩnh Long được giữ trong khung thép, gắn camera giám sát 24/24

85 đạo sắc phong thần triều Nguyễn đang được dân làng Thiềng Đức xưa (nay là phường 5, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) kỳ công cất giữ tại Công thần miếu.