Tag: Ấn vàng

Nhà sưu tập tư nhân ở Bắc Ninh mua ấn vàng Hoàng đế chi bảo với giá hơn 6,1 triệu euro

Ông Nguyễn Thế Hồng - chủ tịch Hội Cổ vật Bắc Ninh - chính là doanh nhân giấu mặt đã theo đuổi việc mua ấn vàng Hoàng đế chi bảo suốt mấy tháng qua, và ông vừa ký hợp đồng mua bán thành công trị giá hơn 6,1 triệu euro.

Đàm phán hồi hương ấn vàng ‘Hoàng đế chi bảo’ đang thuận lợi

TTO - Ông Trần Đình Thành - phó cục trưởng Cục Di sản văn hóa - khẳng định việc đàm phán hồi hương ấn vàng ‘Hoàng đế chi bảo’ đang diễn ra thuận lợi. Bằng nguồn tài chính từ Nhà nước hoặc tư nhân, nhất định sẽ hồi hương cổ vật.

Tìm mọi cách đưa ‘Hoàng đế chi bảo’ hồi hương

TTO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh các cơ quan chuyên môn của Việt Nam đang tìm mọi cách để hồi hương ấn vàng "Hoàng đế chi bảo".

Nhà đấu giá Millon đồng ý chuyển giao ấn vàng ‘Hoàng đế chi bảo’ cho Việt Nam

TTO - Sau đàm phán, phía Việt Nam và Hãng đấu giá Millon đã thống nhất chuyển giao ấn vàng "Hoàng đế chi bảo" cho Việt Nam trên tinh thần đồng thuận, thấu hiểu giữa hai bên và mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Cộng hòa Pháp.

Tiếp tục dời đấu giá ấn vàng ‘Hoàng đế chi bảo’ đến ngày 18-11

TTO - Trang chủ của hãng đấu giá Millon ở Pháp vừa đưa ra thông báo tiếp tục hoãn đấu giá ấn vàng “Hoàng đế chi bảo” đến ngày 18-11.

Tì vết trên ấn vàng

TTCT - Vụ lùm xùm đấu giá và cản đấu giá ấn vàng "Hoàng đế chi bảo" chưa rõ kết cục ra sao.Trước mắt, điều dễ nhận thấy là công cuộc sửa sai cho những cách hành xử chưa được chu đáo của ông vua cuối cùng Bảo Đại sẽ còn dài dài.

Huế đề nghị dùng Quỹ bảo tồn di sản Huế để hồi hương ấn vàng 'Hoàng đế chi bảo'

TTO - Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có văn bản đề nghị Chính phủ cho phép sử dụng Quỹ bảo tồn di sản để thương lượng với Hãng Millon nhằm đưa ấn vàng “Hoàng đế chi bảo” sắp được đấu giá ở Pháp hồi hương.

Ấn vàng ‘Hoàng đế chi bảo’: Việt Nam được thương lượng mua trực tiếp

TTO - Thông tin từ Cục Di sản văn hóa trưa 1-11 cho biết sau nỗ lực ngoại giao của Việt Nam, Hãng Millon đã đồng ý tạm hoãn đấu giá ấn vàng "Hoàng đế chi bảo" trong 10 ngày và cho phép Việt Nam thương lượng để được mua trực tiếp.

Hãng MILLON lại ‘quay xe’, thông báo hoãn đấu giá ấn vàng ‘Hoàng đế chi bảo’

TTO - Ngày 31-10, trước giờ cho lên sàn đấu giá lô cổ vật của Việt Nam, Hãng đấu giá MILLON ở Pháp bất ngờ “quay xe”, thông báo sẽ hoãn đấu giá chiếc ấn vàng “Hoàng đế chi bảo” được cho là của vua Bảo Đại.

Dời ngày đấu giá ấn vàng được cho là của vua Bảo Đại ở Pháp

TTO - Theo thông báo từ Hãng đấu giá MILLON ở Pháp, cuộc đấu giá chiếc ấn vàng “Hoàng đế chi bảo” được cho là của vua Bảo Đại sẽ dời đến ngày 10-11 thay vì 31-10 như thông báo.